Infographic là gì? Hướng dẫn tạo infographic bằng powerpoint

Infographic là gì? Mặc dù Infographic đã trở thành một công cụ tiếp thị phổ biến trong thập kỷ qua, chúng tôi vẫn thường nhận được câu hỏi về các thuật ngữ khác nhau được sử dụng để mô tả lĩnh vực thiết kế này. Có rất nhiều thông tin về infographic trên internet mà bất kỳ ai cũng có thể tìm hiểu được. Tuy nhiên, càng nhiều thông tin thì người xem lại càng bị rối. May mắn thay, với tư cách là một công ty trong lĩnh vực công nghệ thông tin – Thiết kế website, chúng tôi cũng có ít nhiều hiểu biết về khái niệm này, và hôm nay, chúng tôi sẽ giúp mọi người làm sáng tỏ khái niệm về infographic cho mọi người và cung cấp cái nhìn sâu sắc về nó, tại sao chúng hữu ích và cách bạn có thể tận dụng phương tiện thú vị này cho công việc, học tập.

Infographic là gì?

Chúng ta có thể bắt đầu phân tích chính từ này. Infographic – là từ ghép nối bởi : information và graphic. Information graphic hay infographic được hiểu nôm na là hình thức đồ họa trực quan sử dụng hình ảnh để trình bày thông tin, dữ liệu hoặc kiến thức thể hiện những thông tin phức tạp một cách nhanh và rõ ràng.

Về bản chất, một infographic là một hình thức giao tiếp bằng hình ảnh nhằm thu hút sự chú ý và nâng cao khả năng hiểu. Trong thời đại này, “Infographic” đã trở thành mô tả rộng nhất của một loại hình truyền thông cụ thể bao gồm đồ họa hiển thị dữ liệu, bản sao hoặc cả hai. Bạn có thể đã bắt gặp infigraphic trên tạp chí, trực tuyến hoặc trên tường tại văn phòng bác sĩ của bạn.

Tại sao nên sử dụng infographic?

Có một lý do tại sao infographic lại rất phổ biến đó chính là chúng thú vị, hấp dẫn và rất dễ chia sẻ. Ngoài ra, nó còn có rất nhiều lợi ích cho tất cả những người sáng tạo nội dung, bao gồm cả doanh nghiệp, nhà giáo dục và tổ chức phi lợi nhuận.

+ Các nhà tiếp thị có thể sử dụng infographic để tăng lưu lượng truy cập trang web (traffic), tăng khả năng hiển thị và nhận thức về thương hiệu, đồng thời tăng cường tương tác.

+ Các nhà giáo dục và đào tạo có thể sử dụng đồ họa thông tin để giải thích các khái niệm khó hoặc chia nhỏ thông tin phức tạp để dễ hiểu hơn.

+ Các tổ chức phi lợi nhuận có thể sử dụng đồ họa thông tin để truyền bá nhận thức về một nguyên nhân hoặc vấn đề xã hội.

Các loại infographic khác nhau là gì?

Mặc dù có nhiều cách trình bày khác nhau về infographic, nhưng có ba loại chung được tổng hợp gồm:

 • + Trực quan hóa dữ liệu
 • + Thiết kế thông tin
 • + Biên tập

Mỗi loại sẽ phục vụ mục đích riêng và có thể là một công cụ kể chuyện mạnh mẽ — khi được áp dụng đúng cách. Hãy cùng khám phá sự khác biệt giữa chúng.

+ Trực quan hóa dữ liệu

Bạn có thể quen với việc trực quan hóa dữ liệu dưới dạng biểu đồ và đồ thị cơ bản. Trực quan hóa dữ liệu chỉ đơn giản là một biểu diễn trực quan của dữ liệu. Chúng ta có thể coi đây là một môn khoa học nghệ thuật, vì nó sử dụng tính thẩm mỹ của thiết kế để tăng khả năng hiểu, tổng hợp dữ liệu và cuối cùng là khả năng thu hồi. Cho dù bạn đang xem các mẫu meta hay các điểm dữ liệu đơn lẻ, tính năng trực quan hóa dữ liệu sẽ chuyển dữ liệu đó sang ngôn ngữ trực quan mà bạn có thể hiểu dễ dàng và tức thì.

Trong thời đại dữ liệu lớn, điều này đặc biệt quan trọng. Chúng ta cần hiểu được các con số và có thể dễ dàng chia sẻ câu chuyện mà chúng ta muốn truyền đạt. Trong ứng dụng, thực hành trực quan hóa dữ liệu là những con số nặng nề nhất - và thường là những gì một người theo chủ nghĩa thuần túy sẽ mô tả như một đồ họa thông tin "thực sự". Tuy nhiên, như với tất cả các thiết kế đồ họa thông tin, phương pháp hiển thị bắt nguồn từ ngữ cảnh và thông điệp mong muốn.

Tuy nhiên, khi được thực thi đúng cách, hình ảnh hóa dữ liệu phải đẹp và có ý nghĩa, cho phép người xem giải mã dữ liệu và nhận ra xu hướng đồng thời chiêm ngưỡng khiếu thẩm mỹ.

+ Thiết kế thông tin

Đây là một tập con của thiết kế đồ họa tập trung vào việc hiển thị thông tin một cách hiệu quả và hiệu quả. Đây là một danh mục rộng, bao gồm nhiều lĩnh vực thiết kế chức năng.

Nó khác với trực quan hóa dữ liệu vì nó không được tạo ra từ các điểm dữ liệu cụ thể mà là các khái niệm hoặc thông tin khác, chẳng hạn như quá trình, giải phẫu, niên đại hoặc hệ thống phân cấp.

+ Biên tập

Mặc dù các ấn phẩm lớn đã có đồ họa thông tin trong nhiều thập kỷ, có một sự thay đổi trong phong cách và loại nội dung trực quan mà chúng đang sản xuất. Xu hướng này cũng được thúc đẩy bởi sự phát triển của xã hội. Infographics đã trở thành nội dung có khả năng chia sẻ cao, vì vậy các ấn phẩm đang sử dụng phương tiện để thu hút người đọc tốt hơn.

Trước đây, đồ họa thông tin biên tập được giới hạn trong các thanh, đường thẳng và biểu đồ tròn đơn giản, chỉ sử dụng hình minh họa ở các đối tượng địa lý phức tạp hơn để lập bản đồ một khu vực hoặc hiển thị cấu trúc giải phẫu của một đối tượng.

Phong cách thiết kế infographic

Bất kể nội dung hoặc dữ liệu được mô tả — biên tập hay thương hiệu —, infographic linh hoạt hơn bao giờ hết về định dạng thiết kế, cho phép bạn kể câu chuyện của mình theo những cách độc đáo và hấp dẫn. Điều đó nói rằng, các định dạng phổ biến nhất là:

 • + Infographic tĩnh
 • + Infographic động
 • + Infographic tương tác

Một lần nữa, mỗi loại đều có lợi ích riêng. Câu chuyện bạn đang kể cũng như nền tảng bạn đang sử dụng để kể câu chuyện đó sẽ ảnh hưởng đến định dạng bạn chọn.

+ Infographic tĩnh

Đây là những đồ họa thông tin đơn giản mà bạn có thể thường thấy nhất, được sử dụng tốt nhất trong các blog, bài báo, tài liệu quảng cáo, in ấn, v.v. Mặc dù các đồ họa thông tin tĩnh không “di chuyển”, có nhiều cách để làm cho chúng thú vị về mặt trực quan, bao gồm cả dòng nghệ thuật, minh họa, nhiếp ảnh, giấy bồi, v.v.

+ Infographic động

Infographics động, như tên gọi của nó, là động hay hoạt hình. Chúng đặc biệt hấp dẫn nếu bạn muốn thu hút sự chú ý, khiến chúng trở nên lý tưởng để sử dụng trên mạng xã hội, nơi chúng sẽ nổi bật trong luồng nội dung của ai đó. Chúng cũng có thể được sử dụng để nâng cao các bài báo trực tuyến, hướng dẫn, v.v.

+ Infographic tương tác

Đây là đồ họa thông tin yêu cầu một số loại hành động hoặc đầu vào từ người xem. Những thứ này được sử dụng tốt nhất cho các tập dữ liệu lớn, nơi một đồ họa thông tin tĩnh đơn giản sẽ không thể kể câu chuyện một cách đầy đủ. Với infographic tương tác, người xem có thể khám phá dữ liệu theo ý muốn hoặc được hướng dẫn thông qua một câu chuyện có nội dung.

Phần mềm làm infographic

Ở trên, chúng ta đã tìm hiểu các kiến thức tổng qua về infofraphic rồi, và điều tiếp theo chắc chắn mà ai cũng muốn tìn hiểu đó chính là sử dụng phần mềm gì để tạo infographic? Dưới đây sẽ là một số phần mềm thiết kế infographic online hay offline được sử dụng phổ biến hiện nay.

+ Phần mềm tạo infographic offline

Phần mềm thiết kế infographic rất đang dạng, bạn có thể lựa chọn bất kỳ phần phềm nào trong photoshop, AI,… đều có thể sử dụng để tạo infographic được. Những phần mềm này đều là phần mêm tạo Infographic free.

Một trong những phần mềm tạo infographic offine được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó chính là powerpoint.

+ Phần mềm làm info graphic online

Việc làm infographic bằng photoshop thường rất tốn thời gian. Chính vì vậy, sẽ có các phần mềm chuyên dụng cho việc tạo infographic. Sau đây sẽ là một số phần mềm để các bạn tham khảo.

 1. Canva Infographic Maker

Canva là một công ty cung cấp rất nhiều công cụ thiết kế tiện lợi, được người dùng biết đến như: phần mềm tạo logo, thẻ doanh nghiệp, banner,…  Canva Infographic Maker là một trong các công cụ thiết kế của Canvan. Đây là phần mềm được đánh giá 4.7 sao, và được rất nhiều người sử dụng làm infographic. Một ưu điểm của phần mềm này là nó free, nếu sử dụng tính năng nâng cao thì giá cũng rất rẻ chỉ khoảng 12.95$/tháng.

Link: https://www.canva.com/create/infographics/

 1. Piktochart

Đây là công cụ thiết kế infographicpresentation giúp bạn biến những dữ liệu nhàm chán thành hình ảnh có độ tương tác cao chỉ bằng vài click đơn giản. Ở phần chỉnh sửa của Piktochart, người dùng có thể tùy ý chọn màu sắc, font chữ, upload các hình ảnh. Cũng tương tự như Canvan thì phần mềm này hoàn toàn miễn phí. Nếu muốn sử dụng bản nâng cấp thì có giá: 15$/tháng bạn hoàn toàn có thể Infographic online chuyên nghiệp cho riêng mình.

Link: https://piktochart.com/

 1. Snappa

Là công cụ thiết kế đồ họa cho phép người dùng tạo infographic miễn phí. Đây là phần mềm hoàn toàn dành cho những người không chuyên về design, với việc chỉ mất một khoảng thời gian nhỏ là đã có một infographic cho mình.

Ngoài ra, công cụ này còn cung cấp các mẫu được tối ưu cho việc chia sẻ thẳng lên website. Giao diện dễ sử dụng chỉ việc kéo thả, đồng thời là kho ảnh stock chất lượng cao khổng lồ cho người dùng tha hồ chọn lựa.

Link: https://snappa.com/create/infographics

Trên đây chính là những phần mềm design ảnh online đơn giản, dễ sữ dụng cho việc thiết kế infographic mà rất nhiều người sử dụng hiện nay.

Hướng dẫn làm infographic bằng powerpoint

 Tại sao chúng tôi lại chọn hướng dẫn các bạn làm infographic bằng powerpoint? Như mọi người đều biết, powerpoint là phần mềm thuyết trình tuyệt vời nhất hiện nay, chính vì vậy, việc thiết kế infographic để thuyết trình hẳn là một gợi ý hay giúp bạn dễ dàng biểu đạt được những ý mình muốn.

Để tạo được một infographic bằng powerpoint trước tiên bạn cần xác định được khối lượng thông tin mà bạn muốn đưa lên. Và đồng thời nó cũng phụ thuộc vào giao diện đăng tải cụ thể.  Có 2 cách làm infographic bằng powerpoint sau:

 1. Tự thiết kế theo ý tưởng của mình

Bước 1: Cài đặt lại kích thước infographic. Chuyển đến tab Design -> Slide Size -> Custom Slide Size. Thông thường các infographic đều có hình chữ nhật đứng, vậy nên bạn nên chọn chiều dài lớn rồi sau khi hoàn thành thì cắt sau.

Bước 2. Xóa tiêu đề bằng cách về : Home -> Layout ->blank

Bước 3. Bật thước kẻ và đường lưới để thiết kế chính xác hơn. Bằng cách click vào view tích Ruler, Gridlines và Guides. Nếu muốn điều chỉnh có thể bấm vào mũi tên nhở ngay dưới góc phải.

Bước 4. Đổi nền. dĩ nhiên ban có thể để nền infographic của mình là màu trắng. Tuy nhiên, nếu muốn đổi nền sang màu khác bạn thực hiện theo thao tác: Design -> Format Background. Bấn vào biểu tương cái xô để chọn màu thích hợp.

Bước 5. Đặt tiêu đề. Tạo phần tiêu đề trong infographic của mình bằng cách sử dụng các hình dạng của PowerPoint. Chuyển đến Insert > Shapes và chọn hình chữ nhật. Việc của các bạn tiếp theo là sang tạo font chữ, kích thước để có một hình ảnh bắt mắt.

Bước 6. Tiến hành xây dựng cấu trúc infographic của mình bằng cách shapes, chèn hiệu ứng, đổ màu,…

Bước 7. Sau khi đã hoàn thành các bạn tiến hành xuất file thiết kế bằng cách chọn Save as rồi chọn định dạng PNG hoặc JPG.

 1. Chọn các infographic có sẵn

Powerpoint có sẵn các giao diện infographic có sẵn theo từng chủ đề cho mọi người chọn.

Bước 1. Mở powerpoint và chọn infographic

Bước 2. ở category các bạn có thể chọn các lĩnh vực tương ứng để tìm infographic phù hợp. Sau đó click vào infpgraphic tương ứng.

Bước 3. Thay đổi thông tin trong cách mục tương ứng.

Bước 4. Sau khi hoàn thành nhấn Save as và chọn lưu bằng PNG hoặc JPG

Làm CV infographic tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng

CV infographic

Ngày nay, việc gửi các VC (CV là gì) bằng infographic trở nên phổ biển bởi nó thể hiện tính chuyên nghiệp, sang tạo của ứng viên, tạo được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, đây cũng là một lựa chọn mạo hiểu, bởi nếu không rành thiết kế, các bạn rất dễ gặp những lỗi ngớ ngấn khiến bị mất điểm với nhà tuyển dụng lúc nào không hay.

+ Ưu điểm của CV infographic

 • Tạo nên sự sinh động

So với CV truyền thống thì CV infographic sẽ nổi bật hơn bởi sự sinh động bằng sự kết hợp hài hòa giữa các gam màu tươi sang, font chữ đẹp, hình ảnh sống động. Đây là điểm thu hút nhà tuyển dụng ngay từ bước đầu tiên tiếp xúc với CV của bạn.

 • Thể hiện khả năng sáng tạo

Để tạo CV infographic thì chắc chắn không phải điều dễ dàng như các loại CV truyền thống. Bạn cần phải có một chút năng khiếu thiết kế, con mắt thẩm mỹ thì mới có được một bản CV infographic ấn tượng. Và đó chính là việc thể hiện sự sang tạo, thông minh của bạn với nhà tuyển dụng.

 • Cung cấp thông tin rõ rang, rành mạch

Các thông tin bản thể hiện trên CV infographic cần ngắn gọn, đầy đủ, và đương nhiên, nhà tuyển dụng cũng sẽ nhanh chóng nắm được những điểm mạnh của bạn, và từ đó thông tin của bạn sẽ lưu giữ ngay trong lần xem CV đầu tiên của nhà tuyển dụng.

+ Nhược điểm khi dùng CV infographic

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời trên của CV bằng infographic thì sẽ có những nhược điểm bạn cần lưu ý sau đây.

 • Tốn khá nhiều thời gian để làm CV

Để có được một bản CV infographic ấn tượng thì bạn cần phải bỏ ra một khoảng thời gia khá lâu để thiết kế nó.

 • Có nguy cơ bị từ chối

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì có rất nhiều nhà tuyển dụng sử dụng các công cụ lọc thông tin cho việc chọn CV. Vậy nên, CV infographic sẽ khó có thể lọt qua vòng lựa chọn ban đầu vì hầu hất trong các bộ nhớ của robot hình ảnh không phải là tiêu chuẩn để đáng giá một bản CV chuẩn mực.

Để có thể tránh bị loại ngay từ vòng gửi CV các bạn có thể thêm thao tác gọi điện trực tiếp cho người tuyển dụng sau khi gửi mail để thông báo việc gửi mail CV thành công cho họ.

 • Giới hạn để trình bày thông tin

Có những thông tin chắc chắn cần phải có sự diễn giải cụ thể, chi tiết để tạo ra thêm lý lẽ, dẫn chứng nhằm tăng sức thuyết phục nhà tuyển dụng CV. Nhưng CV infographic lại khó có thể chu toàn điều đó cho bạn được vì dạng thiết kế này nói không hoàn toàn với sự dài dòng.

Để tạo được các CV infographic ấn tượng các bạn có thể tham khảo các mẫu CV infographic đẹp được trên các trang thiết kế, hay pinterest,…

Với sự phát triển công nghệ ngày càng mạnh mẽ, xu hướng người xem luôn ưu tiên hình ảnh, video, việc lựa chọn gửi CV hoặc truyền tải các thông điệp đến với người xem bằng infographic sẽ là một giải pháp tối ưu.

Trên đây là những thông tin về infographic chúng tôi muốn truyền tải đến mọi người. Đừng quên để lại ý kiến về bài viết qua phần bình luân bên dưới để chúng tôi ngày càng cải thiện các thông tin đến với mọi người nhé. Xin chân thành cảm ơn.

Các từ khóa liên quan: infographic về nội thất đẹp, infographic du lịch, infographic bán hàng, infographic bất động sản, infographic covid 19, infographic web, infographic tiki, ….

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO