Tổng hợp các font chữ Việt hóa đẹp

Chọn được đúng font chữ đẹp là một điều gì đó rất tuyệt vời trong thiết kế. Dù là một trang web hay chỉ một tấm poster thì font chữ quyết định rất nhiều đến cảm xúc của người xem. Có rất nhiều sự lựa chọn về phông chữ, nên đôi khi rất khó để chọn được một phông chữ hoàn hảo nhất. Nhưng sự lựa chọn những font chữ đẹp có thực sự quan trọng không? Chúng ta không thể phủ nhận được sự quan trọng của nó, cách trình bày từ ngữ có thể ảnh hưởng sâu sắc đến cách người đọc cảm nhận chúng. Nếu phải liệt kê ra thì hiện nay có đến khoảng hơn 20.000 font chữ và dĩ nhiên là con số này sẽ không dừng lại ở đó bởi vì ngày nào cũng có người ngồi thiết kế thêm những kiểu font khác nữa.

Trong khi đó, nếu bạn muốn thiết kế với một font chữ phù hợp với thông điệp và thương hiệu của mình, thì việc lựa chọn được một font chữ phù hợp là điều cực kỳ cần thiết. Thông thường các font chữ sẽ được thiết kế phù hợp với dang tiếng anh, vậy nên khi áp dụng vào tiếng việt sẽ bị lỗi bởi trong tiếng việc còn có các dấu, thanh,… Và từ đó đên các nhà thiết kế chuyên nghiệp đã tạo ra các font Việt hóa đẹp giúp cho người thiết kế dễ dàng hơn trong việc tạo các nội dung với font chữ hấp dẫn, thu hút hơn. Bài viết hôm nay thiết kế web sẽ đem đến các bạn tổng hợp những font chữ việt hóa đẹp được sử dụng phổ biến trong thiết kế hiện nay.

Vai trò của việc chọn đúng font chữ

Trước khi đi đến các font chữ Việt hóa đẹp thì chúng ta sẽ cùng nhau đi sau tìm hiểu về vai trò, lợi ích của nó đối với lĩnh vực thiết kế, truyền tải thông tin hiện nay.

Khi chúng ta viết một thông tin gì đó, mục tiêu cuối cùng là truyền tải ý tưởng cho những người sẽ đọc chúng. Font chữ mà chúng ta chọn có thể có ảnh hưởng sâu sắc đến những người đọc các từ bạn nhập. Vì vậy, ý nghĩa nhận thức có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào sự lựa chọn font chữ. Hình dạng có nhiều giác quan, có nghĩa là chúng ảnh hưởng đến nhiều giác quan của bạn và có thể dễ dàng khơi gợi cảm xúc, ngay cả trước khi chúng ta đọc từ. Trên thực tế, chúng ta phản ứng với các loại font chữ hàng ngày, ngay cả khi chúng ta không nhận thức được nó. Các font chữ có thể cho chúng ta biết phải đi đâu và mua gì trong tiềm thức.

Tại sao font chữ lại quan trọng?

Font chữ cung cấp cả một chức năng thực tế và thẩm mỹ. Font chữ bạn chọn sẽ cho khách hàng hiện tại và tiềm năng biết rất nhiều về thương hiệu của bạn. Nếu bạn có một doanh nghiệp theo định hướng chính thức và công ty, chẳng hạn như công ty luật, bạn muốn chọn font chữ truyền thống, trang trọng hơn. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn có tính chất vui tươi hơn, chẳng hạn như tổ chức tiệc sinh nhật cho trẻ em, thì bạn nên sử dụng font chữ hay ho, chẳng hạn như truyện tranh. Hãy nhớ rằng một số font chữ gợi ra cảm giác tin tưởng hơn những font chữ khác. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn chọn một font chữ không khiến khách hàng quay lưng.

Phông chữ có thể giúp doanh nghiệp của bạn như thế nào?

+ Nó có thể thu hút sự chú ý của thị trường mục tiêu của bạn.

Như đã đề cập trước đó, font chữ có thể gợi lên cảm xúc và tâm trạng. Sự lựa chọn font chữ hoàn hảo có thể tạo nên âm hưởng cho tất cả các chiến lược tiếp thị của bạn và thể hiện tâm trạng hoặc cảm giác mà bạn muốn gửi đi.

+ Nó tạo ra một hệ thống phân cấp.

Nội dung của bạn có thể dễ dàng hiểu được chỉ bằng cách bố trí phông chữ. Người đọc của bạn sẽ thấy điều gì quan trọng nhất khi bạn sử dụng các kích thước và loại font chữ khác nhau. Điều này cũng sẽ tạo ra một luồng thông tin tốt dễ dàng đến với mắt người xem.

+ Nó tạo ra sự gợi nhớ cho người xem.

Đặc biệt là khi bạn sử dụng kiểu chữ được tùy chỉnh cho bạn, mọi người sẽ nhớ đến bạn và dễ dàng nhận ra bạn từ đối thủ cạnh tranh.

+ Nó làm cho khả năng đọc tốt hơn.

Sử dụng kiểu chữ không cẩn thận có thể dẫn đến trình bày chật chội hoặc lộn xộn. Mọi người rất có thể sẽ bỏ qua bạn khi nội dung khó đọc.

+ Tạo ra sự nhất quán.

Khi được sử dụng trong tất cả các chiến dịch tiếp thị của bạn, font chữ có thể mang lại vẻ chuyên nghiệp và nhất quán cho một thiết kế hài hòa hơn. Nó thống nhất các chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn để làm cho nó trở nên đáng nhớ hơn.

Chọn đúng font chữ có thể rất quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là một số mẹo để chọn font chữ hoàn hảo.

+ Quyết định những đặc điểm mà bạn muốn thương hiệu của mình truyền tải. Những phẩm chất quan trọng nhất của thương hiệu của bạn là gì? Và tính cách thương hiệu của bạn là gì? Hoặc doanh nghiệp của bạn đại diện cho điều gì? Một khi bạn trả lời được những câu hỏi này, bạn sẽ biết được hướng mình muốn đi.

+ Đảm bảo rằng kiểu font chữ của bạn phù hợp với đặc điểm thương hiệu của bạn. Chọn một font chữ thể hiện tính cách giống như doanh nghiệp của bạn. Cho dù doanh nghiệp của bạn là thanh lịch và tinh tế, hay thay đổi, trang trọng hay hướng đến gia đình, thì vẫn có một font chữ đại diện cho những gì bạn muốn truyền tải.

+ Đảm bảo rằng font chữ của bạn có thể đọc được. Tất nhiên, bạn muốn mọi người có thể đọc bất cứ thứ gì bạn đưa vào bản in. Vì vậy, việc lựa chọn font chữ phù hợp là điều cần thiết. Một số font chữ có các chữ cái và / hoặc số trông giống nhau một cách nổi bật, có thể gây nhầm lẫn cho người đọc. Nếu bạn đang tìm kiếm một font chữ tốt để sử dụng, hãy thử nghiệm một chút và đảm bảo rằng tất cả các chữ cái và số đều có thể phân biệt được trước khi bạn đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Mặc dù nó có vẻ là một lựa chọn nhỏ so với mọi thứ khác mà bạn cần phải quyết định cho doanh nghiệp của mình, nhưng việc chọn đúng font chữ có thể có tác dụng to lớn đối với nó. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, hãy đảm bảo bạn đã thử một vài tùy chọn và đảm bảo tùy chọn bạn chọn truyền tải thông điệp phù hợp cho thương hiệu của bạn và có thể đọc được rõ ràng. Luôn ghi nhớ những yếu tố này sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn hoàn hảo.

Có thể bạn quan tâm: Infographic là gì? Hướng dẫn tạo infographic bằng powerpoint

Top những font chữ Việt hóa đẹp bạn nên tham khảo

Ngoài việc chọn những font chữ đáng tin cậy, phù hợp thì trong những trường hợp như làm poster, banner, khẩu hiệu,… cần đến những font chữ nghệ thuật, và những font chữ Việt hóa dưới đây sẽ là gợi ý tốt trong trường hợp các bạn cần.

1. Font Hapna

Đây là font việt hóa miễn phí đa dạng và phù hợp với nhiều ấn phẩm được hầu hết các nhà thiết kế lựa chọn hiện nay. Được phát hành lần đầu tiên năm 2003, và đã phát triển thêm nhiều dạng thức khác cho font chữ này, Hapna là một font chữ hình học với những đặc điểm thường thấy như rõ ràng, dễ đọc. Trải qua quá trình phát triển font chữ này đã gần như hoàn toàn và đáp ứng được toàn bộ nhu cầu của các nhà thiết kế hiện đại. Bao gồm 6 kiểu từ Light đến Black, và đã được việt hóa trọn bộ, kerning và opentype một cách hoàn chỉnh.

Tải font việt hóa tại đây

2. Font Fabrizio

Font chữ đẹp việt hóa nổi bật và thu hút. Một trong những font chữ rất đặc biệt về mặt phong cách, với những nét đậm – nét thanh đan xen nhau, gây sự chú ý và thu hút rất lớn đối với người đọc. Tất cả điều đó khiến cho Fabrizio được sử dụng rộng rãi và không lẫn với các font chữ khác trên thị trường. Nét độc đáo của font chữ Việt hóa Fabrizio Font là một điều chúng ta không thể chối cải, bằng sự khác biệt và nổi bật của nó đã giúp cho những ấn phẩm thiết kế trông ấn tượng hơn rất nhiều.

3. Font Crocante

Crocante đây là một font chữ mang phong cách rất Việt, cũng là một trong những font chữ việt đẹp lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua nếu cần một font chữ dí dỏm và ngộ nghĩnh, đặc biệt font chữ này được việt hóa gần như là hoàn toàn, theo phong cách dân gian việt nam nên được áp dụng khá nhiều trong những sách báo về những ca giao, tục ngữ Việt.

4. Font Kermel

Với phong cách dí dỏm, ngộ nghĩnh, font chữ việt hóa này sẽ phù hợp với các thiết kế banner, poster sáng tạo. Tuy font chữ Kermel này có thể khó đọc hơn một số font chữ ở trên, nhưng điều đó là không đáng kể khi mà Kermel mang một phong cách riêng, phong cách dí dỏm và hài hước cho những ấn phẩm cần đến những tính chất này.

Tham khảo ngay: 7 bước của quy trình thiết kế logo sáng tạo

5. Font Roicamonta

Đây là kiểu font chữ viết tay được nhiều nhà thiết kế yêu thích và được sử dụng nhiều trong các ấn phẩm nhẹ nhàng, lãng mạn như: tiêu đề phim, MV ca nhạc, các poster truyện… Bộ font Việt hóa này đã được iCiel việt hóa và chia sẻ đến người dùng một cách rộng rãi. Đây là font việt đẹp và khá ấn tượng. Là một trong những font chữ được giới trẻ yêu thích, chính vì vậy không khó hiểu khi nó ngày càng trở nên phổ biến hơn. Font chữ này dành cho những ai thích sự điệu đà, hoa mỹ với nhiều đường nét cong uốn lượn, tạo cảm giác mềm mại cho chữ viết.

6. Font Brandon

Brandon là Font chữ việt hóa với thiết kế linh hoạt và ấm áp đang là một trong những phông chữ phổ biến nhất hiện nay, điều này thể hiện qua việc font chữ này hiện đang chiếm giữ vị trí top 3 font chữ bán chạy nhất trên trang Myfonts. Mẫu font này được thiết kế lên đế 5 kiểu khác nhau, bảo gồm cả hiệu ứng italic, bộ phông chữ này được phát hành và bán chính thức vào năm 2012. Font chứ việt hóa này thể hiện của sự linh hoạt và ấm áp, dễ đọc nên được sử dụng khá phổ biến trên nhiều website, báo điện tử, ebook,…

7. Font Latype

Font chữ này phù hợp để sử dụng trong các thiết kế poster, thiệp cưới, hay dùng để nhận diện thương hiệu, logo, thư từ, ấn phẩm… Đây quả thực là một font việt hóa cho designer chuyên nghiệp. Được thiết kế bởi Agung Syaifudin năm 2015 và hiện nay thì đã có bản việt hóa được sử dụng một cách rộng rãi.

Bạn có biết: Top logo thương hiệu dễ nhận biết nhất thế giới

8. Font Fénix

Font chữ thiết kế việt hóa Fénix này lấy cảm hứng từ chữ calligraphy là một dạng chữ viết tay từ bút lông và mực. Chính vì vậy mà chúng ta có thể thấy được sự kết hợp hài hòa giữa những đường gạch chân mạnh mẽ và các đường bo tròn mềm mại. Đối với những đoạn văn bản dài, bạn có thể sử dụng font Việt hóa này để tạo cảm giác hứng thú cho người đọc. Và đây cùng là một trong những font việt hóa miễn phí khá được lòng người sử dụng.

9. Font North Land

Đây là bộ font chữ nghệ thuật việt hóa kết hợp từ typography, lettering handmade, swash cùng phong cách không chân gạch được rất nhiều người sử dụng. Đây là sự kết quả của tổ hợp tinh tế, đơn giản, hiện đại, cổ điển và nó nhanh chóng ghi điểm với người dùng. Bạn có thể dùng font này để làm typography, poster hoặc các dạng thiệp mời và đặc biệt nó là font việt hóa free nhé.

10. Font Montserrat

Font Montserrat là font chữ việt hoá có thiết kế độc đáo được lấy cảm hứng từ những bảng chỉ dẫn của vùng Bueno Aires, thường được dùng nhiều trong việc thiết kế tiêu đề dạng chữ to. Font chữ này không phù hợp với những đoạn văn bản dài do nó không có kiểu Italic. Font Montserrat này đã được tinh chỉnh ở cả giao diện máy tính lẫn điện thoại. Đây là một free font việt hóa đáng để thử.

Xem thêm: phần mềm thiết kế logo

Trên đây là những thông tin cơ bản, những font chữ việt hóa đẹp được tổng hợp bởi thietkeweb9999. Các bạn có đang sử dụng một trong những font chữ việt hóa trên hay không? Hãy để lại thông tin về các font chữ việt hóa đẹp mà bạn biết ngay dưới phần bình luận của bài viết để cùng nhau tham khảo nhé.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO