Top 10+ Phần mềm nén ảnh miễn phí

Hình ảnh là linh hồn của một bài viết, vì nó giúp nội dung trở nên sinh động và dễ hiểu hơn. Đặc biệt, hình ảnh chất lượng cao có thể làm hài lòng người đọc, khuyến khích họ đọc xong nội dung. Lý tưởng nhất là nội dung trang của bạn nên thu hút sự chú ý của người xem thông qua những bức ảnh tuyệt đẹp ngay khi họ vào trang và sau đó họ sẽ dần dần cuộn xuống trang để lấy nội dung bạn muốn truyền tải và cuối cùng kết thúc bằng các hành động ở cuối trang. Chính vì vậy, hình ảnh rất quan trọng đối với một trang web để đạt được và giữ được sự chú ý của người dùng. Những bức ảnh được chụp bằng máy ảnh chất lượng cao hiện đại có độ nét cao (tệp ảnh lớn), không phù hợp để sử dụng trên các trang web vì nếu sử dụng nó sẽ dẫn đến thời gian tải trang cao. Trong thực tế, người dùng chỉ nhận được sự thất vọng ban đầu sau khi họ vào trang để xem các hình ảnh vì nó kéo dài thời gian tải của trang. Thậm chí tệ hơn, họ sẽ không chơ đợi và thoát khỏi trang. Là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế web, hơn ai hết chúng tôi hiều được vai trò quan trọng của hình ảnh cũng như tốc độ tải trang là như thế nào đối với một trang web. Vậy nên, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gửi đếp các bạn top các phần mềm nén ảnh tốt nhất cho mọi người tham khảo ngay dưới đây.

Phần mềm nén ảnh là gì?

Nén ảnh là một phương pháp mà dữ liệu được nén, đặc biệt là hình ảnh kỹ thuật số để giảm giá trị truyền tải và kích thước lưu trữ. Với kích thước nhỏ hơn, hình ảnh sẽ không gây cản trở tốc độ tải trang web của bạn. Có một số phần mềm nén ảnh có sẵn có thể giúp mọi người làm việc này.

Với sự trợ giúp của các công cụ này, bạn chắc chắn có thể thêm vào nội dung các hình thu nhỏ bắt mắt và gây ấn tượng cho trang web một cách dễ dàng. Đó có thể là một phương pháp tuyệt vời để thu hút người đọc bằng tên thương hiệu của bạn trong khi thể hiện một phần nhỏ cá tính của bạn và mô tả thêm về sản phẩm của bạn.

Hoặc nếu bạn đang sử dụng điện thoại, máy tính mà muốn lưu trữ một lượng lớn hình ảnh thì việc nén ảnh cuãng là một sự lựa chọn tối ưu nhắn giúp tiết kiệm dụng lượng lưu trữ cho các thiết bị của mình.

Top 10+ Phần mềm nén ảnh miễn phí

Top 10+ Phần mềm nén ảnh miễn phí

Trên thị trường có rất nhiều phần mềm nén ảnh, miễn phí có, tính phí có, và trong bài viết này chúng ta chỉ sẽ tập trung đến những phần mềm nén ảnh miễn phí, phần mềm nén ảnh tốt nhất hiện nay thôi nhé.

1. Phần mềm Caesium

Caesium là một công cụ nén hình ảnh dễ sử dụng có thể giảm kích thước hình ảnh lên đến 90% mà không làm thay đổi chất lượng hình ảnh ban đầu. Bạn có thể nén nhiều ảnh lại với nhau bằng phần mềm nén ảnh Cesium. Đây được cho là phần mềm resize ảnh tốt nhất hiện nay.

Điều này cũng có thể giúp bạn giải phóng nhiều dung lượng ổ đĩa và tăng dung lượng ổ đĩa khả dụng trên PC Windows của bạn. Hình ảnh nén dễ đính kèm trên email và tải lên các nền tảng mạng xã hội hơn.

Chỉ có sẵn cho hệ điều hành Windows, công cụ này có giao diện rất đơn giản và thân thiện và ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể sử dụng nó rất dễ dàng. Đây là một trong những cách giảm dung lượng ảnh trên máy tính tối ưu, hiệu quả được khá nhiều người lựa chọn hiện nay.

Bạn có thể nén ảnh trực tiếp tại: https://caesium.app/

Phần mềm nén ảnh Caesium

Giao diện khá đơn giản, dễ sử dụng.

Bạn có thể tải và cài đặt tại đây: Caesium 

2. Optimizilla

 Optimizilla

phần mềm nén ảnh

Optimizilla quản lý để tái tạo chất lượng tuyệt vời trong hình ảnh của bạn với kích thước tệp thấp nhất có thể. Và bạn có thể nén cả ảnh JPEG và PNG bằng công cụ này. Optimizilla cũng có một thanh trượt hiển thị cho bạn phiên bản trước và sau của ảnh của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể xem trước chất lượng hình ảnh của mình trước khi tiếp tục. Với thanh trượt, bạn có thể quyết định mức độ bạn muốn tối ưu hóa hình ảnh của mình trước khi gặp phải bất kỳ sự giảm chất lượng đáng chú ý nào. Công cụ trực tuyến này rất tốt để xử lý hàng loạt. Optimizilla là Phần mềm giảm dung lượng ảnh cho phép bạn tải lên tối đa 20 hình ảnh cùng lúc và đặt mức nén cho từng ảnh riêng biệt.

Lưu ý: Optimizilla chỉ hoạt động trên các tệp JPEG và PNG, bạn sẽ không thể sử dụng nó để tối ưu hóa các tệp PDF của mình. Một số người khác trong danh sách này sẽ phù hợp hơn để tối ưu hóa PDF.

3. JPEG Optimizer

JPEG Optimizer cho phép bạn tải lên và nén ảnh của mình trực tuyến. Công cụ đơn giản này hoạt động, như tên gọi của nó, chỉ hoạt động trên các tệp JPEG giúp giảm dung lượng ảnh jpg  một cách tối ưu nhất.

JPEG Optimizer

phần mềm nén ảnh chuyên nghiệp

Điều tuyệt vời về JPEG Optimizer là nó cho phép bạn thay đổi kích thước hình ảnh của mình trước khi bạn tối ưu hóa. Thay đổi kích thước hình ảnh của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian tải hơn và với nền tảng trực tuyến này, bạn không phải chia quy trình làm việc của mình thành hai bước.

JPEG Optimizer cũng cho phép bạn chọn mức tối ưu hóa của riêng mình, cho phép bạn kiểm soát chất lượng của hình ảnh được tối ưu hóa của mình. Tính năng này đặc biệt quan trọng đối với các nhiếp ảnh gia, vì bạn sẽ muốn tìm ra điểm hợp lý giữa việc duy trì chất lượng và tiết kiệm không gian.

Có thể bạn quan tâm: Top 9+ phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp

4. Kraken.io

Kraken.io là một trình tối ưu hóa hình ảnh hàng loạt. Với Kraken.io, bạn có thể tối ưu hóa số lượng lớn các tệp JPEG, PNG và GIF động.

Không giống như các trình tối ưu hóa hình ảnh khác trong danh sách này, Kraken.io tối ưu hóa các tệp của bạn để có kích thước thấp nhất. Đó là, với Kraken.io, bạn sẽ luôn nhận được phiên bản kích thước tệp nhỏ nhất của hình ảnh bạn nhập. Sau đó, bạn có thể tải xuống từng ảnh đã nén hoặc ở định dạng .zip.

 Kraken.io

phần mềm nén ảnh miễn phí

Kraken.io cũng cho phép bạn xuất tệp sang Dropbox hoặc nhập tệp từ Box, Dropbox hoặc Google drive.

Nếu bạn đang tìm kiếm các tính năng nâng cao hơn, Kraken.io cung cấp phiên bản chuyên nghiệp đi kèm với hàng loạt đặc quyền khác như khả năng thay đổi kích thước hình ảnh, khả năng nhập nhiều nguồn hình ảnh cùng lúc, tải lên kích thước hình ảnh không giới hạn và hơn thế nữa.

Phiên bản miễn phí cho phép bạn nén các tệp ảnh có kích thước lên đến 32 MB mỗi tệp và lên đến tổng cộng 100 MB ảnh. Vì vậy, thực sự, Kraken.io sẽ hoạt động tốt như thế nào cho bạn phụ thuộc vào kích thước ban đầu của hình ảnh bạn muốn tối ưu hóa.

Xem thêm: File PDF là gì? Top 15 phần mềm đọc file PDF tốt nhất

5. ImageRecycle

ImageRecycle nén hình ảnh JPEG, PNG, GIF và PDF của bạn với kết quả ấn tượng. Giao diện kéo và thả của chúng cho phép bạn kéo ảnh từ máy tính để bàn vào trình tối ưu hóa để có quy trình làm việc dễ dàng.

ImageRecycle

tải phần mềm nén ảnh

Trang web cũng cung cấp phân tích trang web miễn phí. Khi bạn yêu cầu phân tích, ImageRecycle trả lại một báo cáo miễn phí được thiết kế để giúp bạn hiểu những hình ảnh nào trên trang web của bạn sẽ được hưởng lợi từ việc tối ưu hóa để cải thiện hiệu suất trang web của bạn.

ImageRecycle có plugin WordPress, ứng dụng Shopify, Joomla Extension và một phần mở rộng Magento. Nếu bạn sử dụng bất kỳ trang web nào trong số này, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng của ImageRecycle để nén hình ảnh của mình thay vì điều hướng đến một trang web riêng biệt.

Xem ngay: Top 10 trang web chỉnh sửa video online miễn phí

6. CompressNow

CompressNow là một công cụ tối ưu hóa dễ sử dụng khác cho phép nén ảnh hàng loạt. Chỉ cần tải lên hình ảnh JPEG, PNG và GIF từ máy tính của bạn, đặt tỷ lệ nén cho hình ảnh và tải chúng xuống để sử dụng trên trang web của bạn.

CompressNow

giảm dung lượng ảnh hàng loạt online

Bạn có thể kéo và thả tối đa 10 hình ảnh cùng một lúc. Tuy nhiên, không giống như Optimizilla, CompressNow áp dụng một cấp độ tối ưu hóa cho tất cả ảnh bạn tải lên. Nếu tất cả chúng đều yêu cầu cùng một mức nén, thì CompressNow sẽ giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn!

7. Online Image Optimizer

Trình tối ưu hóa hình ảnh trực tuyến, một sản phẩm Drive động, giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa hình ảnh ở tất cả các định dạng chính, để ảnh của bạn tải nhanh hơn trên trang web của bạn.

Online Image Optimizer

giảm kích thước ảnh hàng loạt

Công cụ này cũng bao gồm các tính năng chuyển đổi hình ảnh, có thể giúp bạn chuyển JPEG thành PNG để sử dụng trực tuyến.

Không giống như một số trình tối ưu hóa hình ảnh khác, Trình tối ưu hóa hình ảnh trực tuyến cũng cho phép bạn tải lên hình ảnh qua URL. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tối ưu hóa hình ảnh đã có trên trang web của mình! Về lâu dài, điều đó giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức thay thế hình ảnh cũ bằng phiên bản trực tuyến được tối ưu hóa.

Tuy nhiên, Trình tối ưu hóa Hình ảnh Trực tuyến chỉ cho phép bạn tải lên một hình ảnh cùng một lúc và hình ảnh đó có thể có kích thước tệp tối đa là 2,86 MB.

8. Tiny PNG - Phần mềm giảm dung lượng ảnh png

Tiny PNG là một trong những công cụ tối ưu hóa hình ảnh miễn phí lâu đời nhất và phổ biến nhất. Với vô số khả năng nén hình ảnh cho trang web của bạn, công cụ trực tuyến này hoạt động hiệu quả với các tệp hình ảnh JPEG và PNG.

Phần mềm giảm size ảnh

Nó cho phép bạn tải lên tối đa 20 hình ảnh trong một lần và lên đến 100 hình ảnh một tháng. Kích thước hình ảnh cho mỗi hình ảnh không được vượt quá 5 MB, nhưng đối với hầu hết các hình ảnh đó sẽ không phải là vấn đề. Sau khi nén, bạn có thể tải ảnh đã nén về máy tính hoặc dễ dàng lưu chúng vào Dropbox.

Tiny PNG cũng cung cấp một plugin WordPress và tiện ích mở rộng Magento, do đó bạn không cần phải điều hướng khỏi trang web của chính mình để nén hình ảnh của mình.

9. Resize Photos

Resize Photos là một công cụ nén hình ảnh miễn phí khác để tối ưu hóa hình ảnh. Bạn cũng có thể sử dụng Thay đổi kích thước Ảnh để thay đổi kích thước hình ảnh của mình để sử dụng trên trang web của bạn, trong email hoặc trên diễn đàn.

Resize Photos

Phần mềm nén ảnh hàng loạt

Chỉ cần tải hình ảnh của bạn lên trang trực tuyến và đặt mức nén từ 1-100. Sau đó, tải xuống ảnh nén của bạn!

Bạn cũng có thể sử dụng trang web của họ để áp dụng các hiệu ứng hình ảnh từ thư viện của họ trong quá trình tối ưu hóa. Các hiệu ứng này bao gồm chú thích, hiệu ứng ảnh, đường viền, phản chiếu, bóng và các góc tròn.

Tin liên quan: Cách chia sẻ dữ liệu bằng Google Drive đầy đủ mới nhất

10. GiftOfSpeed

GiftOfSpeed cung cấp một loạt các công cụ nén để tối ưu hóa hình ảnh PNG và JPEG của bạn. Nó áp dụng nhiều kỹ thuật nén hình ảnh để giảm thiểu kích thước tệp xuống kích thước thấp nhất có thể.

GiftOfSpeed

phần mềm nén ảnh giữ nguyên chất lượng

Với GiftOfSpeed, bạn cũng có thể thay đổi kích thước hình ảnh để có hiệu suất trực tuyến cao hơn. Nhược điểm của công cụ này là bạn chỉ có thể tải lên nhiều tệp để tối ưu hóa PNG, không tối ưu hóa JPG.

Trên đây là tổng hợp những phần mềm nén ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay với cách sử dụng cực kỳ đơn giản, hy vọng giúp ích được cho mọi người. Để lại thông tin về những phần mềm nén ảnh khác mà bạn biết ngay dưới phần bình luận để mọi người cùng tham khảo thêm nhé.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO