Poster là gì? Mẹo để thiết kế một poster sáng tạo

Ngày nay, chúng ta bắt gặp không ít các loại poster, một tấm poster là bao gồm rất nhiều thứ. Đó có thể là hình ảnh người nổi tiếng từ tạp chí, quảng cáo bạn nhìn thấy trên đường,…. Tuy nhiên, ở dạng cơ bản nhất của nó, poster là một quảng cáo tạm thời về một ý tưởng, sản phẩm hoặc sự kiện được đưa lên một không gian công cộng giúp mọi người cùng thấy nó. Để hiểu rõ hơn về Poster cụ thể là gì và những thông tin liên quan đến nó thì hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ ở ngay trong bài viết này.

poster là gì

Poster là gì?

Poster là gì? Poster nghĩa là gì? Trong tiếng anh thì poster có nghĩ là: áp phích, tấm quảng cáo. Poster là một ấn phẩm truyền thông, được tạo ra bởi sự kết hợp của lĩnh vực thiết kế (Design) và In Ấn. Nó là một một quảng cáo tạm thời về một ý tưởng, sản phẩm hoặc sự kiện được đưa lên một không gian công cộng giúp mọi người cùng thấy nó. Các poster thường có hình dạng gần vuồng (không hẳn là hình vuống mà có chiều dài gần bằng chiều rộng), sử dụng để dán và cố định vào các bảng hoặc khung đỡ. Poster giúp thể hiện và truyền tải các thông điệp đến người xem bằng cách sử dụng văn bản, hình ảnh, màu sắc và bố cục phù hợp.

Poster quảng cáo là gì? Poster quảng cáo là sản phẩm được thiết kế chú ý về nội dung, hình ảnh, màu sắc tuân theo một ý tưởng nhất định với mục đích giới thiệu sản phẩm, thu hút sự chú ý của khách hàng với sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp.

Một tấm post thường sẽ không mang tính nghệ thuật quá cao. Không giống như là một bức tranh bạn thường nhìn thấy trong bảo tàng, một poster không phải là sản phẩm duy nhất mà sẽ có hàng trăm hoặc hàng nghìn bản sao của một hình ảnh nhất định sẽ được in và phổ biến khắp thành phố hoặc quốc gia, cho phép hàng chục nghìn người xem tiếp xúc với nó Không giống như bức tranh Mona Lisa đã tồn tại hàng trăm năm, một tấm poster đôi khi chỉ được nhìn thấy trong vài ngày hoặc thậm chí có thể chỉ vài giờ trước khi nó biến mất, rất có thể là biến mất mãi mãi.

Bài viết liên quan: Infographic là gì? Hướng dẫn tạo infographic bằng powerpoint

Các loại poster hiện nay

+ Poster quảng cáo: Đây là loại poster quen thuộc nhất bởi nó được sử dụng phổ biến tại những nơi công cộng, nơi đông dân cư, nhiều người qua lại. Mục đích để quảng cáo phục vụ thương mại mà các chủ doanh nghiệp thường tìm đến in poster quảng cáo. Tuy nhiên, đây cũng là loại poster cạnh tranh nhất cũng như đòi hỏi yêu cầu cao nhất.

Mẫu poster khuyến mãi

Mẫu poster khuyến mãi

+ Poster chính trị: Là những loại poster thuộc lĩnh vực chính trị. Thông thường sẽ được các đại biểu sử dụng trong các cuộc bầu cử. Dễ thấy nhất chính là hình tấm poster mới được dona trum sử dụng gần đây

+ Poster phim ảnh: Đây cũng là một loại poster dễ thấy nhất hiện nay đặc biệt là mỗi dịp có phim sắp công chiếu.

+ Poster truyền cảm hứng: Là những poster chứa những câu danh ngôn, châm ngôn hay những thông điệp cổ vũ động viên và tạo cảm hứng cho người khác. Những poster này được thiết kế nhằm muốn nhắc nhở con người hoặc đem lại cho họ sức mạnh, niềm tin trong cuộc sống. Poster dạng như vậy có thể được dán tại văn phòng để thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên được hăng say và tích cực hơn nữa

+ Poster sự kiện: Được sử dụng trong các sự kiện của công ty, doanh nghiệp,...

Kích thước thông dụng của poster

Với từng yêu cầu, sản phẩm, thương hiệu, mục đích cụ thể mà chúng ta sẽ thiết kế cũng như in các mẫu posters với kích thước tương ứng khác nhau. Poster được chia làm 2 loại chính hiện nay đó chính là: poster khổ ngang và poster khổ dọc. Mỗi loại sẽ có các kích thước tương ứng là:

+ Poster 30×21 – 21×30 cm

Đây là poster có kích thước nhỏ nhất. Kích thước thực tế của poster này là kích thước của một tờ A4 = 210x297mm. Poster này là loại đặc biệt, nó thường có giá gắn bằng nhựa để gắn tờ poster lên. Ngoài ra nó cũng được xem như một loại tờ rơi thường được sử dụng để phát tay đến người nhận trực tiếp. Poster loại này có nhiều thông tin hơn, sử dụng nhiều "chữ" hơn. Nó có tác dụng hỗ trợ bán hàng trực tiếp nhiều hơn bất kì một loại poster nào khác hiện nay.

+ Poster 42×30 – 30×42 cm (A3)

Poster này là loại được sử dụng nhiều cho công việc truyền thông nội bộ. Nó được các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng nhiều tại các toà nhà, văn phòng, và các khu vực sinh hoạt chung của họ. Được thiết kế dưới dạng bảng tin vắn. Trong một số trường hợp, chúng ta cũng bắt gặp các poster này của các nhãn hàng tại các quán ăn, nhà hàng.

+ Poster 50×70 – 70x50cm

Đây là một dạng khác của các poster với ứng dụng truyền thông nội bộ. Tuy nhiên quy mô cũng như phạm vi tiếp cận của loại poster này lớn hơn nhiều. Thường được sử dụng tại các trường đại học, hội trường lớn, bệnh viện, cũng được sử dụng nhiều cho các sự kiện có sự tham gia đông đảo của người xem

+ Poster 90×60 – 60×90 cm

Đây là size poster chuẩn phổ biến nhất. Những tấm poster này được sử dụng phổ biến tại các khu vực rộng rãi như đường quốc lộ, giải phân cách. Ngoài ra nó cũng thường xuyên xuất hiện tại các trung tâm thương mại, triển lãm, hội trợ. Được thiết kế một cách đặc biệt để chưng bày ngoài trời…

Mẹo để thiết kế poster sáng tạo

Poster thường là phần đầu tiên của phương tiện truyền thông được tạo ra cho một sự kiện. Poster có thể có tác dụng mạnh mẽ trong việc tạo ra sự phấn khích và quan tâm cho sự kiện của bạn nếu được thực hiện đúng cách.

Mẹo để thiết kế poster sáng tạo

Poster có thể có nhiều định dạng khác nhau nếu mục tiêu cuối cùng của bạn là in và phân phối. Dưới đây là những yếu tố bạn nên xem xét trước khi design poster của bạn cho web.

Có thể bạn quan tâm: Top 9+ phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp

1. Xác định mục tiêu

Bạn đang cố gắng đạt được điều gì? Đây là điều đầu tiên bạn phải tự hỏi mình trước khi bước vào giai đoạn thiết kế một mẫu poster đẹp. Thường xuyên hơn không, mục tiêu tổng thể của bạn quyết định trực tiếp kết quả của bất kỳ phần phương tiện nào bạn tạo. Bạn đang tìm cách tạo ra sự phấn khích hoặc thúc đẩy bán hàng? Thông điệp bạn đang cố gắng truyền tải phải rõ ràng và phải luôn ở trong tâm trí bạn trong toàn bộ quá trình thiết kế. Tương tự như bất kỳ nỗ lực kinh doanh nào, có mục tiêu cũng cho phép bạn theo dõi sự thành công bởi poster của mình. Bạn có nhận được nhiều sự tham gia của khách hàng hơn không? Bạn có tăng doanh thu bán vé trực tiếp sau khi poster sản phẩm của bạn được công bố không? Tùy thuộc vào quy mô sự kiện của bạn sẽ xác định xem điều này có cần thiết hay không. Nếu poster của bạn là một phần trong chiến lược nội dung của bạn, thì việc phân tích kết quả sẽ là vô giá. Nếu doanh nghiệp / sự kiện của bạn nhỏ hơn, thì điều này có thể không quan trọng bằng. Tuy nhiên, sẽ rất hữu ích nếu biết khán giả của bạn phản hồi như thế nào trong trường hợp bạn tạo nhiều tấm poster hơn trong tương lai.

2. Thông tin là chìa khóa

Điều đầu tiên trước tiên: hãy đảm bảo rằng bạn đang trình bày thông tin của mình một cách rõ ràng, gọn gàng và ngắn gọn trên poster mẫu của mình.

Một Poster quá tải với mọi thứ, từ tiêu đề, ngày diễn ra sự kiện và giá vé cho đến tình trạng còn vé sớm, quy tắc sự kiện và vị trí đỗ xe có vẻ là điều cần làm. Một số người thậm chí có thể tranh luận rằng bạn càng đưa nhiều thông tin vào thiết kế poster, bạn càng thu hút được nhiều người đến với sự kiện của mình. Trên thực tế, nó hoàn toàn ngược lại. Với nhiều thông tin được nhồi nhét vào poster của bạn, khán giả của bạn sẽ ngày càng trở nên bối rối và choáng ngợp hơn.

Để giảm thiểu sự nhầm lẫn, hãy thông minh về cách thông tin được trình bày trong thiết kế poster của bạn.

3. Kêu gọi hành động

Nhiều poster dùng để quảng cáo các chương trình, buổi hòa nhạc, phim hoặc các sự kiện khác. Mục tiêu của bạn là lôi kéo người xem phản hồi tác phẩm nghệ thuật của bạn theo một cách nào đó, hình dạng hoặc hình thức - bằng cách thực hiện cuộc gọi, truy cập trang web hoặc hướng tới một buổi biểu diễn. Bạn có thể nghĩ ra cách hữu ích để họ thực hiện hành động ngay lập tức, chẳng hạn như với mã phiếu giảm giá, mã QR hoặc bằng cách dụ họ đăng ký hoặc đăng ký vào một ngày nhất định vì một lý do tuyệt vời nào đó không?

4. Có thể đọc được từ xa

Poster có thể nhìn thấy từ một khoảng cách hợp lý vì kích thước lớn của chúng. Nhưng thông tin mà họ truyền tải cũng nên có thể đọc được từ một khoảng cách hợp lý. Mọi người không quan tâm đến quá gần một tấm poster để đọc nó. Không nhiều người trong số họ sẽ đọc một poster in đẹp.

Văn bản được hiển thị trong một thiết kế poster ở ba lớp riêng biệt. Ở trên cùng, có một tiêu đề bằng chữ in đậm. Nó có thể đọc được từ xa vì phông chữ lớn hơn. Chọn kiểu chữ dễ đọc nhưng thú vị, thu hút sự chú ý.

Cấp độ thứ hai của văn bản là chi tiết. Cung cấp thông tin chính và thông điệp của người đăng của bạn. Nhưng hãy cung cấp các chi tiết trong kích thước phông chữ bằng một nửa của dòng tiêu đề chính. Hoặc, nếu bạn muốn sử dụng tỷ lệ lớn hơn, hãy đảm bảo rằng nó được phân tách rõ ràng khỏi dòng tiêu đề. Các chi tiết quan trọng khác có thể ở dưới cùng của poster với phông chữ nhỏ hơn.

5. Sử dụng màu sắc để tạo ra năng lượng, khơi gợi tâm trạng và thu hút ánh nhìn

Màu sắc là một khía cạnh rộng mở của thiết kế. Màu sắc sẽ tạo ra năng lượng, khơi gợi tâm trạng và thu hút ánh nhìn. Tùy theo chủ đề poster mà màu sắc sẽ đậm nhạt, tinh tế hay lãng mạn. Bạn thực sự có thể đi ra ngoài với màu sắc.

6. Tư liệu trực quan

Hình ảnh phải hỗ trợ thông điệp một cách trực quan. Chúng phải có kết nối trực tiếp đến thông điệp cốt lõi của người đăng. Chất liệu hình ảnh được chọn không được làm quá tải poster và gây nhầm lẫn cho người xem. Ngoài ra, tính dễ đọc của phông chữ không được làm suy giảm hiệu ứng chủ đạo của các hình ảnh tích hợp.

Để đảm bảo rằng poster của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn của thiết kế poster hiệu quả, có một số câu hỏi bạn nên tự hỏi khi phân tích các thiết kế bản poster dự thảo của mình:

  •     Thông điệp có rõ ràng là nhắm vào nhóm đối tượng?

  •     Việc thực hiện sáng tạo mục tiêu truyền thông có phù hợp với nhóm đối tượng không ??

  •     Mức độ tin cậy / nhận dạng của thông điệp đối với người xem cao đến mức nào?

  •     Liệu tấm poster có thu hút được sự chú ý của công chúng?

  •     Thiết kế có rõ ràng và dễ hiểu không?

  •     Posters có được thiết kế một cách nguyên bản không?

7. Định dạng và cấu trúc

Định dạng và cấu trúc thường có thể bị bỏ qua với việc nhấn mạnh vào việc làm cho mọi thứ trông đẹp và bỏ qua vị trí của các yếu tố quan trọng. Phân đoạn văn bản thành các phần: bên trái là các ngày quan trọng, trung tâm giải thích thông tin đặt vé và hành động ở bên phải. Điều này cho phép bạn nhanh chóng lướt qua và xem từng phần thông tin liên quan một cách rõ ràng và dễ dàng.

Điều quan trọng là khán giả của bạn phải biết càng nhiều càng tốt, nhưng trước tiên họ cần biết những chi tiết quan trọng nhất.

8. Cân nhắc Kỹ thuật In

Kỹ thuật in khác nhau có vai trò cực kỳ quan trọng trong thiết kế poster. Bạn có thể thử các kỹ thuật in như in lụa, in letterpress, sử dụng lớp UV hoặc foiling. Đây là những kỹ thuật cao cấp mà các công trình uy tín sử dụng. Bạn nên nói chuyện với nhà in của mình trước khi bắt đầu thiết kế poster độc đáo. Máy in có thể tạo ra các bản in ở kích thước bạn yêu cầu. Cân nhắc về ngân sách của bạn cũng là một yếu tố trong việc chọn kỹ thuật in.

Một khi bạn biết sự kiện, dịch vụ hoặc sản phẩm của mình thì biết đối tượng của bạn là chủ chốt. Từ đó, việc tìm kiếm hình ảnh, màu sắc và phông chữ bao hàm thông điệp sẽ dẫn đến một thiết kế tuyệt vời. Nó chỉ nên là những dòng chữ, một bức ảnh lớn hay một minh họa độc nhất vô nhị? Có thể tươi sáng và đậm, hoặc đơn giản và thanh lịch? Có thể bất cứ thứ gì bạn muôn, nào hãy bắt đầu thiết kế poster sản phẩm của mình nhé.

Xem ngay: 10 trang web thiết kế poster online cực ngầu

Tổng hợp những mẫu poster quảng cáo đẹp của các thương hiệu nổi tiếng hiện nay

Một poster độc đáo đem đến rất nhiều lợi ích trong quá trinh kinh doanh và phát triển thương hiệu của bất cứ doanh nghiệp, nhãn hàng nào hiện nay. Sau đây sẽ là các poster quảng cáo ấn tượng sẽ là những ý tưởng tham khảo tốt nhất cho các bạn khi muốn tạo một poster riêng cho mình. Cùng xem ngay những poster ấn tượng dưới đây nhé:

1. Nike

ảnh poster của Nike

ảnh poster của Nike

2. Adidas

ảnh poster của Adidas

ảnh poster của Adidas

3. Puma

ảnh poster của Puma

ảnh poster của Puma

4. Nescafe

ảnh poster của Nescafe

ảnh poster của Nescafe

5. Heinz

ảnh poster của heinz

ảnh poster của Heinz

6. Budweiser

ảnh poster của Budweiser

ảnh poster của Budweiser

Xem thêm:10 Câu slogan hay tạo nên thương hiệu của các công ty nổi tiếng

Trên đây là tổng hợp những thôn tin về Poster mà thiết kế web chúng tôi muốn cung cấp đến mọi người. Hy vọng thông tin trên là hữu ích, Mọi thắc mắc, ý kiến đóng góp về bài viết các bạn có thể để lại ngay dưới phần bình luận nhé. Xin cảm ơn!

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO