[TOP] 10 Câu slogan hay tạo nên thương hiệu của các công ty nổi tiếng

Một số cụm từ hấp dẫn trong slogan của các công ty là một phần rất quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và tiếp thị. Nếu mọi người thích slogan hấp dẫn và hài hước và giúp họ nhớ đến sản phẩm của một công ty, thì có thể họ sẽ chọn sản phẩm của công ty đó. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận về slogan - khẩu hiệu, các loại, tầm quan trọng và cách để tạo một slogan hiệu quả.

slogan

Slogan là gì?

Slogan hay khẩu hiệu là một cụm từ ngắn gọn và hấp dẫn, tạo sự hấp dẫn và thu hút sự chú ý của mọi người. Tâm lý lý giải tại sao slogan phải ngắn gọn, súc tích; bởi vì họ chỉ có 7 giây để thu hút sự chú ý của khán giả và tạo ấn tượng với họ. Trí nhớ ngắn hạn của con người rất ngắn; do đó, chúng phải ngắn gọn và súc tích.

Slogan là một chuỗi từ ngắn, dễ nhớ dành cho khách hàng tiềm năng nhằm tóm tắt sự hấp dẫn của sản phẩm của bạn. Slogan có thể tạo ra hoặc phá vỡ hình ảnh thương hiệu của bạn vì nó là mũi tên đầu tiên và quan trọng nhất được ném vào khách hàng cùng với logo của công ty. Ngay cả trước khi trải nghiệm với bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào, một slogan sẽ gây ấn tượng mạnh với người tiêu dùng. Một slogan đáng nhớ giúp gợi nhớ và xác định thương hiệu của bạn. Và mọi công ty tốt đều cố gắng thu hồi thương hiệu. Vì vậy, chúng ta hãy đọc trước và tìm hiểu thêm về cách sử dụng và cách để tạo ra một slogan hàng đầu.

Mục đích của Slogan đối công việc với marketing

Slogan không chỉ đơn thuần là một nhóm từ hấp dẫn; chúng là một nỗ lực chiến lược nhằm tạo ra một hình ảnh thuyết phục trong tâm trí người tiêu dùng. Mục đích cơ bản của khẩu hiệu là bán sản phẩm / dịch vụ. Mục đích của khẩu hiệu hay là hoạt động như một bản sắc bóng tối của thương hiệu và quảng bá một sản phẩm / dịch vụ cụ thể.

Một câu slogan hay thực sự thành công sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho thương hiệu của bạn mà nó còn là một cam kết lâu dài. Nó giống như DNA của thương hiệu của bạn. Nó thấm nhuần những lý tưởng của sản phẩm / dịch vụ liên quan và mô tả điều tương tự đối với khách hàng cũng như nhân viên. Nó nhằm mục đích tăng doanh số bán sản phẩm của bạn. Khẩu hiệu nhằm tiếp cận khách hàng ở mức độ tình cảm. Chúng liên quan đến các tình huống hàng ngày cho đối tượng mục tiêu.

Slogan thương hiệu quảng bá một sản phẩm / dịch vụ cũng như một chiến dịch cho một loạt các sản phẩm và dịch vụ. Câu slogan hay nhằm mục đích tiết lộ nhiều hơn về công ty của bạn, đặc biệt là thông qua nhiều thông tin hơn về chiến lược giá, dịch vụ của bạn hoặc những gì khách hàng có thể mong đợi. Trong các trường hợp khác, khẩu hiệu có thể tiết lộ nhiều hơn, chẳng hạn - khẩu hiệu của một công ty công nghệ sẽ nhấn mạnh sự khác biệt của nó hoặc một công ty giày có thể khuyến khích người tiêu dùng đạt được mục tiêu của họ. Mục đích của những slogan này là xây dựng một bản sắc thương hiệu tạo sự khác biệt cho công ty, mời gọi người tiêu dùng sẵn sàng trải nghiệm những lợi ích của thương hiệu đó.

Một chức năng quan trọng khác của khẩu hiệu là định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng một cách mong muốn và thuận lợi nhất. Tại sao định vị này lại quan trọng? Định vị làm cho một thương hiệu khác biệt với những thương hiệu khác. Trong thời đại ngày nay, không chỉ các thương hiệu có sức mạnh thay đổi thị trường mà còn cả người tiêu dùng. Khẩu hiệu là cách tốt nhất để làm rõ với người tiêu dùng, “đây là chúng tôi là ai, đây là những gì chúng tôi bán và / hoặc đây là lý do tại sao chúng tôi là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn!” Khẩu hiệu của bạn phải cho khách hàng lý do để bận tâm đến thương hiệu của bạn.

Các mục đích cơ bản của slogan được tóm tắt dưới đây:

 • Tạo hình ảnh tích cực về sản phẩm của bạn
 • Quảng cáo chiến dịch cho không chỉ một sản phẩm mà còn cho nhiều loại sản phẩm
 • Buộc khán giả phải 'dừng lại và suy nghĩ'
 • Làm cho thương hiệu của bạn nổi bật khỏi sự lộn xộn
 • Tăng nhu cầu về sản phẩm của bạn

10 Câu slogan hay tạo nên thương hiệu của các công ty nổi tiếng

10 Câu slogan hay tạo nên thương hiệu của các công ty nổi tiếng

Sau đây sẽ là những câu khẩu hiệu hay nhất của các công ty nổi tiếng mà chỉ cần nhắc tới Slogan đó là mọi người sẽ hình dung ra được thương hiệu của họ.

1. Prudential - Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu

slogan Prudentia

Slogan của Prudential

Đây là một câu khẩu hiểu của công ty bảo hiểm Prudential, là công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam trong suốt hơn 20 năm qua. Sự thành công này mọi người không thể phủ nhận được vài trò của câu khẩu hiệu giúp người nghe dễ dàng nhận diện thương hiệu này. Đây là câu khẩu hiệu gắn liền với Prudential ngay từ những ngày đầu thành lập. Với ý nghĩ là luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu khách hàng, nhu cầu thị trường. Gần đây, Prudential đã đổi slogan mới là "Lắng Nghe - Thấu hiểu - Hành động" thể hiện sự cam kết luôn đặt khách hàng làm trọng tâm trong mọi hoạt động, mang đến những giải pháp sáng tạo và toàn diện để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, đồng thời tạo ra sự kết nối dễ dàng hơn cho thế hệ khách hàng am hiểu công nghệ kĩ thuật số.

2. Bitis - Nâng niu bàn chân Việt

slogan Bitis

Slogan của Bitis

Chắc hẳn không ít người đã nghe qua slogan này và biết đó là của ai. Đây là một câu slogan ấn tượng của thương hiệu Bitis tại Việt Nam. Câu slogan này được kết hợp với một TVC quảng cáo mang đậm thương hiệu Việt của Biti’s do công ty quảng cáo Mỹ – Leo Burnett – thực hiện. TVC này với nội dung tìm ra một dòng chảy lịch sử qua những chiếc dép âm thầm, lặng lẽ dưới chân con người: với hình ảnh ấn tượng với người dân Việt Nam, từ bước chân trần của tổ tiên người Việt đến đôi giày cỏ theo quân Tây Sơn, đôi dép cao su nổi tiếng vượt dãy Trường Sơn, cuối cùng là đôi giày thể thao hiện đại, khỏe khoắn cùng thế hệ trẻ Việt Nam tiến vào thiên niên kỷ mới.

3. Nike - Just do it

slogan của Nike

slogan của Nike

Quả thực, việc kinh doanh các mặt hàng thời trang, giày dép có sự cạnh tranh rất mạnh bởi nhu cầu của người dùng rất lớn cùng với vô vàn thương hiệu hiện có trên thị trường. Để người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận ra thương hiệu của mình thì việc tạo ra một câu slogan hấp dẫn là điều cực kỳ quan trọng. Nike là thương hiệu giày cao cấp không chỉ ở Việt Nam mà là trên toàn thế giới. Khi nhắc đến câu "Just do it" chắc hẳn hầu hết các bạn trẻ đều có thể nhận ra đây là cầu slogan của Nike.

Câu khẩu hiệu của Nike đã trở thành kinh điển khi là câu khẩu hiệu được yêu thích nhất, khi nhắc đến “Just do it” là nhắc đến Nike.

4. KFC - Vị ngon trên tường ngón tay

slogan của kfc

Slogan của KFC

Việc đặt câu slogan hấp dẫn khiến người nghe không chỉ cảm nhận mà còn nhìn thấy được sự chuyển động khi nhắc đến nó. Khi nói đến "vị ngon trên từng ngón tay" chắc hẳn không ít người nhìn ra được hình ảnh có người đang ăn KFC và mút ngón tay với vẻ ngon lành nhỉ. Thực sự nhắc đến cầu slogan này lúc đói thì không gì có thể kìm chế được :)).

Sau 50 năm sử dụng, KFC đã áp dụng khẩu hiệu mới “So Good” vào năm 2011. Mặc dù slogan mới có lợi thế ngắn hạn hơn slogan cũ nhưng nhìn chung, rõ ràng thì với slogan cũ sẽ để lại cho khách hàng ấn tượng sâu sắc và hài lòng hơn nhiều. Vì vậy, dù không còn là slogan của công ty này nữa nhưng khi nhắc đến KFC, nó vẫn khơi dậy sự đón nhận của nhiều thế hệ đến bây giờ.

5. Trung Nguyên - Khơi nguồn sáng tạo

slogan của Trung Nguyên

Slogan của Trung Nguyên

Với câu Slogan “Khơi nguồn sáng tạo Việt Nam”, ông Đặng Lê Nguyên Vũ mong muốn xây dựng thương cà phê Trung Nguyên hiệu khơi dậy khát vọng trong mỗi người dân Việt Nam, truyền cảm hứng, thúc đẩy sự đổi mới cho những người thưởng thức cà phê. Không thể phủ nhận được sự ảnh hưởng của câu khẩu hiệu này bởi nhờ đó, tầng lớp trí thức trẻ dễ dàng chấp nhận thương hiệu và các quán cà phê Trung Nguyên trở thành một phần trong hoạt động giao lưu  hội của tầng lớp này.

6. Disneyland - The happiest place on earth (Nơi hạnh phúc nhất trên trái đất )

Disneyland là một công viên chủ đề nổi tiếng thế giới, với sự hỗ trợ của Walt Disney - hãng phim hoạt hình nổi tiếng thế giới. Các sản phẩm của công viên này gắn liền với những nhân vật rất gần gũi với trẻ em như vịt Donald, chuột Mickey, công chúa Disney… Thực sự đây là công viên ở California, tuy nhiên khi nghe đến câu slogan của họ không ít người ở Việt Nam sẽ biết là gì, đặc biết là với trẻ em. Đây được đánh giá là một câu slogan hay về kinh doanh, bởi khi nhắc đến ai cũng sẽ nghĩ rằng đây là nơi vui vẻ hạnh phúc nhất - bất cứ đứa trẻ nào cũng có mong ước được đến đây ít nhất một lần.

7. Viettel - Hãy nói theo cách của bạn

Viettel đã có một khoảng thời gian khá lâu mới có thể đi đến thống nhất lựa chọn slogan này. Ý nghĩa slogan của Viettel l: "luôn mong muốn phục vụ khách hàng như những cá thể riêng biệt. Chúng tôi hiểu rằng, muốn làm được điều đó thì trước hết phải thấu hiểu khách hàng, phải lắng nghe khách hàng. Và vì vậy, khách hàng luôn được khuyến khích nói theo cách mà họ mong muốn và bằng tiếng nói của chính mình" – “Hãy nói theo cách của bạn”.

8. Vietnam Ariline - Sải cánh vươn cao

9. Agribank - Mang phồn thịnh đến khách hàng

10. Chăn ga gối đệm Hanvico: Ấm áp như lòng mẹ.

Ngoài ra còn một số slogan hay của các công ty nổi tiếng khác tại Việt Nam hiện nay như:

 • Hòa Phát - Hòa hợp cùng phát triển
 • VNPT- Cuộc sống đích thực
 • Du lịch Vietnam- Vẻ đẹp bất tận
 • Vinaphone - Không ngừng vươn xa
 • Mobifone- Kết nối giá trị – khơi dậy tiềm năng.
 • Vietinbank - Nâng giá trị cuộc sống
 • Vietcombank - Chung niềm tin, vững tương lai
 • Sacombank - Đồng hành cùng phát triển
 • 123CORP - Hoàn hảo đến từng chi tiết
 • Vigracera - Mãi mãi với thời gian
 • Thời trang An Phước - Phong cách và phong cách.
 • Taxi Vinasun - Kề vai sát cánh
 • Đệm Kim Đan - Chăm sóc sức khỏe của bạn từ giấc ngủ.
 • Bia Đại Việt - Sức mạnh Việt Nam
 • Gạch Đồng Tâm - Vì cuộc sống tươi đẹp
 • FPT - Tiếp nguồn sinh khí

.... Đó cũng là những câu slogan hay nhất của việt nam được rất nhiều người biết đến hiên nay, làm nên thương hiệu riêng biệt cho các công ty doanh nghiệp.

Cách đặt slogan hay áp dụng cho mọi lĩnh vực hiện nay

Để biết nguồn cảm hứng và các mẹo giúp bạn tạo một câu slogan hấp dẫn, khó quên hãy tham khảo ngay những thông tin sau đây.

1. Giữ nó ngắn gọn và đơn giản

Từ thông tin về câu slogan của những công ty nổi tiếng ở trên, chúng ta có thể thấy được tất cả các khẩu hiệu đó đều ngắn gọn. Hãy nhớ, nên giữ slogan của bạn dưới 9 hoặc 10 từ thôi nhé.

2. Hãy nhất quán thương hiệu

Thương hiệu nhất quán là chìa khóa thành công cho dù bạn là doanh nghiệp lớn hay nhỏ hoặc chỉ là cá nhân muốn đưa thương hiệu đến với mọi người. Đảm bảo slogan kinh doanh của bạn bổ sung cho logo, tên công ty và hình ảnh dự kiến hiện có của bạn.

3. Tập trung vào những gì khiến bạn khác biệt

Tim ra những điểm độc đáo của bạn là gì và hãy sử dụng nó. Hãy kết hợp những gì làm cho bạn đặc biệt vào slogan của bạn nếu có thể nhé.

4. Làm cho nó vượt thời gian

Bạn phải thay đổi theo thời gian, nhưng khi bạn tạo ra một slogan, bạn cần nghĩ đến tuổi thọ của nó. Đừng dùng những từ ngữ nếu có giới hạn về thời gian như "năm..", "duy nhất",...

5. Đảm bảo nó có thể đứng một mình

Slogan của bạn không nên là một bí ẩn! Bạn nên nghĩ đến một câu khẩu hiểu mà khiến cho người xem biết đến doanh nghiệp của bạn là gì mà không cần thêm bất kỳ thông tin nào.

6. Xem xét thị trường mục tiêu của bạn

Bạn cũng sẽ cần xem xét khách hàng của mình là người địa phương, quốc gia hay quốc tế. Ví dụ như: Khi KFC ra mắt ở Trung Quốc, khẩu hiệu “Finger Lickin’ Good ”của họ được dịch thành câu“ Eat Your Fingers Off ”.

7. Tham khảo ý kiến

Việc tạo ra một slogan hay không chỉ đơn giản bạn có thể làm được. Hãy học Vietnam Ariline, hay một số doanh nghiệp lớn khác hiện nay thường thực hiện các cuộc thi tạo slogan ý nghĩa thu hút hàng nghìn người tham gian và từ đó họ cũng sẽ chọn được những slogan hay, hấp dẫn.

Bạn có biết: 10 tập đoàn lớn nhất thế giới hiện nay

Gợi ý top slogan hay cho từng lĩnh vực

Hiện nay có những câu slogan hay nhất mọi thời đại mà khi nhắc đến thôi chúng ta đã có tất cả hình ảnh, thông tin về doanh nghiệp đó. Vậy tại sao bạn không thử tìm một câu slogan công ty cho doanh nghiệp của mình. Dưới đây sẽ là gợi ý về một số câu slogan hay theo tùng lĩnh vực để mọi người tham khảo.

Slogan trong kinh doanh gì? Slogan trong kinh doanh chính là một câu văn ngắn gọn mang trong đó thông điệp có tính mô tả và thuyết phục về tính chất, đặc điểm của một thương hiệu đến với khách hàng, đối tác.

Ở đây, chúng tôi sẽ đưa ra cho moi người những câu slogan hay về công việc của những công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam để mọi người cùng tham khảo:

# slogan cho Công ty Dược

Bảo Xuân: gìn giữ nét xuân

Sắc Ngọc Khang: tạm biệt tàn nhang, xua tan vết nám

LIC: giảm cân đẹp dáng, tự tin tỏa sáng

Boganic: bổ gan, giải độc, mát gan

Emhappy: thăng hoa cảm xúc lứa đôi

# Slogan cho quán caffe

Cafe – hương vị Cuộc sống

Cafe – sống cùng đam mê

Nơi chia sẻ cảm xúc

Trải nghiệm mới, hoài niệm cũ

....

# Slogan về lĩnh vực chăm sóc khách hàng

Tất cả vì khách hàng

Kề vai sát cánh

Service is Everywhere – Dịch vụ ở mọi nơi

Good Space, Good Service – Không gian tốt, dịch vụ tốt

....

# Slogan mỹ phẩm

Olay: Love the skin you’re in – Hãy luôn yêu quý làn da của bạn

L’Oreal: Because you’re worth it – Bởi vì bạn xứng đáng

Dove: The secret of beautiful hair – Bí mật của mái tóc bóng đẹp

Sunsilk: Tóc mềm mượt suốt ngày dài

Vaseline: The Healing Power of Vaseline – Sức mạnh chữa lành của Vaseline

Maybelline: Maybe She’s Born With It, Maybe It’s Maybelline – Có thể cô ấy đẹp tự nhiên, Có thể là nhờ Maybelline

Nâng niu vẻ đẹp Á Đông

hoặc có thể sử dụng các slogan này: Bí mật của vẻ đẹp, Đẹp mãi với thời gian, Vẻ đẹp là sức mạnh,...

# Slogan cho siêu thị

Bic C: Giá rẻ cho mọi nhà

Vinmart: An tâm mua sắm mỗi ngày

Thích tiện nghi, tùy lựa chọn

....

Có thể bạn quan tâm: Top 10 các công ty nội thất hàng đầu Việt Nam

Có rất nhiều slogan hay cho các lĩnh vực khác nhau, việc tạo ra được một slogan thu hút cũng là một trong những thách thức khá lớn với mỗi doanh nghiệp khi muốn xây dựng thương hiệu bằng cách này. Và đừng quên, thiết kế website cũng là một điều không thể thiếu trong quá trình làm marketing.

Như mọi người có thể thấy, một slogan là một công cụ tiếp thị có ý nghĩa sâu sắc và sức mạnh to lớn trong chiều dài nhỏ của nó. Cùng với một logo thương hiệu, slogan của bạn đại diện cho bản chất của công ty bạn, đó là lý do tại sao cần phải suy nghĩ rất nhiều cho việc tạo ra nó.

Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn làm quen với khái niệm slogan và cung cấp cho bạn một số mẹo hữu ích về việc tạo slogan hay và những câu slogan hay của các công ty nổi tiếng hiện nay. Hy vọng cung cấp được cho mọi người thông tin hữu ích. Các bạn có hứng thú với việc tạo một câu slogan hay không? Nếu có, hãy thử với "123CORP - Hoàn hảo đến tường chi tiết" của chúng tôi nhé, biết đâu bạn sẽ giúp chúng tôi có một câu slogan hút khách thì sao.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO