Getresponse là gì? Cách sử dụng getresponse

Khi tìm hiểu về email marketing, chúng tôi đã biết đến phần mềm getresponse. Phần mềm này được khá nhiều doanh nghiệp từ lớn, vừa và nhỏ sử dụng. Tuy nhiên, nó cũng còn là một thông tin khá mới lạ với hầu hết mọi người hiện nay. Với phương châm đem đến cho mọi người những kiến thức bổ ích, giúp cho công việc ngay càng phát triển theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa, hôm nay chúng tôi sẽ đem đến mọi người những thông tin cần biết về getresponse. Getresponse là gì? nó được sử dụng như thế nào? cài đặt có khó hay không? cùng theo dõi bài viết này của thiết kế website để nắm được những thông tin trên nhé

what is getresponse

Getresponse là gì?

GetResponse là một nền tảng phần mềm tiếp thị toàn diện giúp bạn tạo nội dung, thúc đẩy bán hàng và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình. Tiếp thị qua email, thư trả lời tự động và trang đích được tích hợp cho phép bạn tự động hóa các tác vụ cần thiết và khởi chạy các chiến dịch tiếp thị hiệu quả. Phân tích nâng cao giúp dễ dàng theo dõi chuyển đổi, khách hàng tiềm năng và ROI cũng như tìm hiểu những gì khách hàng của bạn muốn. Các kịch bản mẫu có thể tùy chỉnh thực hiện công việc cho bạn - không cần mã hóa. Hiểu một cách đơn giản nhất thì nó là một phần mềm email marketing đa năng “all-in-one” hỗ trợ cho các doanh nghiệp gửi email tự động, quản lý mối quan hệ với khách hàng, biến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thân thiết, tiếp cận đến khách hàng tiềm năng trên nhiều nền tảng khác nhau: desktop, mobile, tablet, …

GetResponse phù hợp với các doanh nghiệp CẦN:

+ Muốn nắm bắt khách hàng tiềm năng:

GetResponse là một trong số ít các công cụ bản tin mà chúng tôi đã thử nghiệm thực sự được xây dựng cho người đến. Nó cung cấp các biểu mẫu linh hoạt, trình chỉnh sửa trang đích, tích hợp Google Analytics và tự động hóa tinh vi cho phân đoạn và email, cho phép bạn cả nắm bắt và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng mới. Hơn hết, bạn thậm chí có thể tổ chức hội thảo trên web trực tiếp và theo yêu cầu với họ.

Tính năng Kênh chuyển đổi mới của họ cho phép bạn thực hiện tất cả những điều này một cách có tổ chức và dễ dàng theo dõi nơi nào đang chuyển đổi tốt nhất.

+ Là một nhà thương mại điện tử:

Nếu bạn là chủ cửa hàng trực tuyến, phần mềm getResponse được tích hợp các tính năng để giúp bạn tăng doanh số bán hàng - tích hợp với các nền tảng như Magento và Shopify, chiến dịch giỏ hàng bị bỏ qua, nội dung email động (ví dụ: dựa trên lượt mua hàng) và theo dõi bán hàng. Chúng có sẵn từ gói CHUYÊN NGHIỆP trở lên.

Nếu bạn chọn gói ESSENTIAL rẻ hơn, với tư cách là một thương mại điện tử, bạn sẽ được hưởng lợi từ tính năng Autofunnel của GetResponse. Tại đây, bạn có thể thiết lập hoặc kết nối website thương mại điện tử của mình và bắt đầu xây dựng kênh bán hàng của mình với các trang đích và cảm ơn, các chiến dịch truyền thông xã hội và hơn thế nữa. Autofunnel lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ bán sản phẩm và dịch vụ trực tuyến.

+ Cần tự động hóa tinh vi:

Chúng tôi rất ấn tượng với trình tạo quy trình làm việc của GetResponse, cho phép bạn thiết lập tự động hóa cho toàn bộ các hành động, bao gồm gửi email, chỉ định điểm số khách hàng tiềm năng, gắn thẻ liên hệ, phân đoạn và cập nhật dữ liệu. (Tuy nhiên nó chỉ có sẵn trên các gói cấp cao hơn.)

Nhược điểm của GetResponse

+ Tỷ lệ khả năng phân phối không vững chắc:

Khả năng phân phối phải là một cân nhắc quan trọng đối với bất kỳ nhà tiếp thị email nào. GetResponse có một số chỗ để cải thiện trong các bài kiểm tra khả năng phân phối của chúng tôi. Tất nhiên, tỷ lệ khả năng phân phối luôn có thể thay đổi, vì vậy chúng tôi hy vọng điều này sẽ được cải thiện trong tương lai

+ Tính phí:

Đây không phải là phần mềm email marketing miễn phí. GetResponse không cung cấp gói miễn phí vĩnh viễn như một số phần mềm khác. Nó chỉ có bản dùng thử miễn phí trong 30 ngày.

Có thể bạn quan tâm : Hotmail là gì

Những tính năng chính của GetResponse

Để hiểu hơn về GetResponse, chúng ta sẽ cùng nhau đi sau vào tìm hiểu tính năng của nó. Sau đây sẽ là những tính năng nôi bật mà bất kỳ ai khi sử dụng phần mềm này đều thấy được.

+ Xây dựng database khách hàng

Cho phép bạn dựa trên Form và Landing page với các thư viện form mẫu có sẵn cực đẹp. Bạn chỉ cần kéo và thả để tạo ra Form hoặc Landing page chỉ trong vòng vài phút. Sau đó bạn sẽ có link của Form hoặc Landing Page và chia sẻ nó để lấy thông tin khách hàng. Database của bạn sẽ được chia thành các chiến dịch. Tất nhiên bao nhiêu Campaign và tên của chúng là gì thì do bạn tự tạo.

+ Gửi Email cho khách hàng

Dĩ nhiên, đây là một phần mềm email marketing getresponse thì tính năng gửi email cho khách hàng là không thể thiếu. Getresponse cung cấp cho bạn một thư viện mẫu các Email tuyệt đẹp và chuyên nghiệp để bạn soạn thảo email gửi tới khách hàng. Số lượng email gửi đi là không giới hạn. Kèm theo đó là tính năng hẹn giờ gửi cực kỳ linh động dành cho bạn.

+ Tạo phễu với Autoresponder – Tự động gửi mail theo kế hoạch. 

Autoresponder là dạng e-newsletter được tự động gửi đến subscriber vào khoảng thời gian do bạn quyết định.

Bạn có thể tùy chỉnh được thời gian. Chẳng hạn ngay khi có người tham gia vào danh sách email của bạn tạo ra, họ sẽ ngay lập tức nhận được tin nhắn chào mừng. Ngày hôm sau, họ sẽ nhận được một số thông tin hữu ích. Một tuần sau họ nhận được thông báo khuyến mãi một số sản phẩm hay dịch vụ. Rồi vài ngày sau đó, họ có thể nhận được tin nhắn kêu gọi theo dõi doanh nghiệp của bạn trên mạng xã hội, …

Đây là chức năng chính của Getresponse – sản phẩm cung cấp bộ tính năng cực kì dễ sử dụng. Bạn có thể thiết kế các kịch bản gửi mail cho từng Tệp khách hàng của mình. Hệ thống sẽ tự động chạy theo kịch bản bạn đã tạo sẵn đó.

+ Tạo Website (Langding Page)

Bạn có thể tạo ra một website tuyệt đẹp mà không cần biết code. Chỉ cần đơn giản là kéo và thả thôi. Getresponse cung cấp cho bạn một thư viện mẫu các trang Landing Page để bạn có thể tham khảo. Đặc biệt nó còn cho phép bạn sử dụng tên miền riêng cho những Site này.

+ Hội thảo trực tuyến với Webminar

Nó cho phép bạn tạo một hội thảo hoặc một buổi học trực tuyến mà bạn là giảng viên ngay trên nền tảng công cụ Getresponse.

Hệ thống sẽ cho phép bạn tạo thư mời và gửi thư mời tới khách hàng của bạn trong database, đồng thời sẽ có một đường link riêng để bạn chia sẻ và mời thêm học viên cho mình.

Bạn sẽ tương tác với khách hàng, nhân viên, học viên,... thông qua Micro, Webcam, Slide, Bảng điện tử, hoặc share màn hình máy tính của bạn.

Thông tin liên quan: Zoho là gì? Cách tạo mail doanh nghiệp miễn phí với Zoho

Hướng dẫn cách sử dụng GetResponse

1. Cách đăng ký phần mềm GetResponse

Bước đầu trong quá trình sử dụng GetResponse đó chính là đăng ký. Sau đây là các bước đăng ký sử dụng get response

Như đã nêu ở phần nhược điểm thì getresponse không có gói dùng miền phí, chỉ có gói dùng thử miễn phí trong 30 ngày. Sau đây dũng tôi sẽ hướng dẫn bạn đăng ký phần dùng thử (nếu sau khi dùng thủ thấy ok, bạn có thể chọn các gói tính phí tương ứng theo nhu cầu để đăng ký tiếp).

Bước 1:  Truy cập vào đường link của getresponse việt nam: https://vn.getresponse.com/

Cách đăng ký getresponse

Phan mem gui email

Nhấn vào phần "đăng ký miễn phí" để tiến hành đăng ký.

Bước 2: Giao diện đăng ký hiển thị và bạn tiến hàng điền các thông tin tương ứng

Cách đăng ký getresponse 2

Lưu ý: khi đặt mật khẩu hãy đặt theo hướng dẫn từ "các mẹo bảo mật mật khẩu"

Sau khi điền đầy đủ thông tin các bạn nhấn "tạo tài khoản"

Bước 3. Sẽ có thông tin gửi đến email của bạn. Việc tiếp theo là truy cập vào email để kích hoạt tài khoản GetResponse của bạn.

Cách đăng ký getresponse

Sau khi kích hoạt thành công thì sẽ có bảng hiển thị điền tiếp các thông tin như: họ tên, mã bưu chính, địa chỉ,... các bạn tiến hành điền đầy đủ các thông tin tương ứng.

Bước 3. Sau khi hoàn thiện sẽ có bước bạn lựa chọn gói trả phí hay dùng thử 30 ngày. (ở đây chúng tôi nhấn chọn dùng thử. giao diện sau khi hoàn thành các bước đăng ký như sau:

Cách đăng ký getresponse 3

Phần mềm email marketing miễn phí

2. Cách thêm địa chỉ email vào GetResponse

Như chúng ta thấy ở trên, khi đăng ký tài khoản thì chỉ dùng một địa chỉ email, vậy nếu muốn thêm các địa chỉ email khác vào getresponse nữa thì làm thế nào?

Việc thêm email sẽ giúp cho bạn phân bố các chiến dịch tiếp thị sau này của mình, để không bị trùng email cho các chiến dịch khác nhau thì việc thêm một địa chỉ mail để tương ứng với mỗi chiến dịch sẽ là điều cần thiết. Sau đây sẽ là các bước để các bạn thêm địa chỉ email mới lên getresponse,

Bước 1: Click chuột vào biểu tượng hình người ở góc phải màn hình sau đó chọn "quản lý hình ảnh" như hình dưới

Bước 2: Click vào "địa chỉ email" và nhấn vào "thêm email"

Bước 3: Nhập tên và địa chỉ email sau đó nhấn vào"thêm địa chỉ"

Việc còn lại là "xác nhận email". Bạn vào mail và bấm xác nhận để hoàn thành nhé.

Lưu ý: nếu muốn lấy email làm mặc định bạn nhấn vào dấu ba chấm và chọn "đặt làm mặc định" nhé. Và hãy nhớ đây là địa chỉ mail gửi đi chứ không phải địa chỉ email mà bạn muốn gửi tới đâu nhé

Email sau khi thêm sẽ là:

3. Tạo chiến dịch email marketing trên GetResponese

- Tạo danh sách liên lạc với GetResponse

Làm thế nào để tạo danh sách liên lạc với getresponse? Đây là một bước khá đơn giản, chúng tôi sẽ phân tích, hướng dẫn một cách chi tiết về việc tạo danh sách liên lạc trong getresponse.

Vậy danh sách liên lạc là gì? Danh sách liên lạc chính là các mục để giúp bạn phân khúc người đăng ký tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của họ. Với mỗi chiến dịch marketing khác nhau thì bạn muốn nhắn đến mỗi nhu cầu khác nhau của người nhận.

Ví dụ: Lấy ví dụ trực tiếp về lĩnh vực thiết kế website mà chúng tôi đang thực hiện nhé. Giả sử, chúng tôi sẽ có mục đích thu thập email khách hàng với các chiến dịch khác nhau như gửi tin tức mỡi ngày hoặc tăng miễn phí tên miền,.. thì sẽ tạo các danh sách liên lạc tương ứng với các đối tượng có nhu cầu phù hợp.

Hướng dẫn tạo danh sách liên lạc với getresponse cụ thể như sau:

Bước 1: Trên giao diện Getresponse, nhấn vào "danh bạ" để đi đến trang tạo danh sách liên hệ

Bước 2: Nhấn vào "tạo danh bạ", sau đó nhập tên danh bạ và nhấn "tạo" để hoàn thành

Sau khi đã tạo danh sách liên hệ thì các bạn sẽ tiến hành cấu hình và cài đặt.

Mỗi danh sách sẽ có 3 tabs là: Tổng quan, đăng ký và thư xác nhận. Sau đây chúng ta sẽ đi vào từng mục chi tiết nhé:

# Tổng quan:

Ở phần tổng quan, sẽ có rất nhiều mục, tuy nhiên, đây là phần mềm tiếng Việt nên sẽ khá dễ dàng với mọi người. Chúng tôi sẽ chỉ nhắc các bạn chủ ý đến 2 mục sau:

    (1). Ngôn ngữ: Nếu bạn hướng đến nhóm khách hàng tại Việt Nam thì nên chọn ngôn ngữ là tiếng Việt

    (2). Hiển thị địa chỉ trong chân trang email: Nếu bạn là công ty, muốn gửi địa chỉ đến khách hàng thì nên bật hiển thị này, còn nếu là cá nhân, blogger, hoặc không muốn show địa chỉ thì thì bạn có thể tắt dòng địa chỉ này đi.

Các mục còn lại các bạn có thể đặt theo tùy ý nhé.

# Đăng ký

Khi chuyển qua tab đăng ký các bạn sẽ thấy các thông tin sau:

 • Gửi thông báo đăng ký: Nếu bật ON thì sau này nếu có bất cứ ai đăng ký vào danh sách email thì GetResponse sẽ gửi một email thông báo.
 • Yêu cầu xác nhận bổ sung (chọn hai lần): bật cả mục “Đăng ký qua web” và “Đăng ký API” luôn.
 • Trang xác nhận: có 2 lựa chọn để mọi người tùy chọn, và tùy vào tùng mục đích mà các bạn chọn cho phù hợp nhé. “GetResponse” và “URL tuỳ chỉnh”.
 • ...

# Thư xác nhận

tạo email mới nhanh nhat

Đây sẽ là chỗ để bạn cài đặt cho email xác nhận. Cấu hình như sau

 •     Chọn HTML
 •     Dòng chủ đề: Là dòng tiêu đề của email xác nhận. Có thể chọn những dòng có sẵn hoặc tạo dòng chủ đề email riêng bằng cách click vào “Thêm dòng chủ đề tuỳ chỉnh
 •     Địa chỉ từ: Chọn email mà người nhận sẽ thấy
 •     Địa chỉ trả lời đến: Bạn muốn khi người nhận thư trả lời email nhận bằng thư nào thì chọn email đó
 •     Mẫu phần thân: Chọn Mặc định mẫu

Cuối cùng là nhấn "lưu thư xác nhận" để hoàn thành nhé.

Lưu ý: Nếu muốn tạo chiến dịch mới mà không cần mất thời gian cài đặt lại thì có thể  copy cài đặt của một chiến dịch cũ bằng cách cũng tạo danh bạ như ở trên tuy nhiên sau khi nhập tên danh bạ các bạn nhấn vào "sao chép cài đặt danh bại hiện tại" và chọn danh bạ mà bạn muốn cài đặt giống với cái mới.

- Thêm địa chỉ email vào danh bạ

Với chức năng này, có thể thêm từng email, cũng có thể thêm theo danh sách email. Sau đây sẽ là hướng dẫn cụ thể

Nhấn vào thêm liên lạc để tiến hành thêm email vào danh bạ

Ở đây sẽ có 2 tùy chọn:

# Thêm từng email vào danh bạ:  bằng cách bạn tích chọn vào "từng bước một, một cách thủ công" sau đó điền các thông tin tương ứng ở dưới.

# Thêm một danh sách email vào danh bạ: Bằng cách bạn tích chọn "Tải tệp tin lên,..." chọn tập tin tương ứng và sau đó cũng điền các thông tin ở phần dưới để hoàn thành

Lưu ý: cần chuẩn bị một file định dạng: CSV, TXT, VCF, XLS, XLSX, ODS. Dung lượng tối đa lên đến 10MB.Trong file phải có tối thiểu cột email.

4. Hướng dẫn tạo và gửi email cho khách hàng

Trong hoạt động email marketing sẽ có 2 loại email là hàng ngày và tự động. Trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu cách để tạo ra một email hàng ngày trên getresponse trước nhé.

Email hàng ngày là những email bạn tạo ra bất cứ lúc nào để gửi cho khách hàng, đọc giả. Những email này thường được gửi đến khách hàng khi người gửi có bài viết mới trên blog, ra mắt sản phẩm hay dịch vụ mới….

Bước 1: bạn nhấn vào tạo -> tạo bảng tin

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị như sau:

Nhâp các thông tin bao gồm:

 •     Danh bạn liên kết: Chọn danh bạ email mà bạn muốn gửi đến (bạn đã tạo ở bước trước đó)
 •     Tên thư: Tên này người nhận sẽ không thấy, nó chỉ giúp bạn quản lý các email gửi đi dễ dàng hơn thôi nhé
 •     Dòng tiêu đề: Đây là chủ đề mail, cần viết hấp dẫn để tăng tỷ lệ click vào email nhé
 •     Chọn email admin muốn gửi đi: chọn email mà bạn muốn là emal gửi thư
 •     Người nhận: chọn danh bạo liên kết

Bước 3: thiết kế nội dung thư

Ở mục này, các bạn nhấn vào "thiết kế thư" để đi đến trang thiết kế nội dung thư nhé

Sẽ có các tùy chọn mẫu có sẵn cho các bạn lựa chọn. Hoạc nếu các bạn muốn thiết kế mẫu riêng thì có thể chọn vào mẫu trống hoặc HTML (nếu các bạn biết code) nhé. Các bạn có thể thoải mái sáng tạo cho mình một mẫu email phù hợp nội dung tại đây

Bước 4. Sau khi tạo xong email bạn nhấn vào "tiếp theo"

 • Nếu muốn gửi ngay thì chỉ cần nhấp “Gửi” và email của bạn sẽ được gửi ngay đến những người có trong danh bạ.
 • Nếu chưa muốn gửi ngay thì bạn cũng có thể click “lên lịch gửi sau”, sau đó thiết lập ngày, giờ gửi email.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng getresponse chi tiết các bước cơ bản nhất cho người mới bắt đầu, ngoài ra còn rất nhiều tính năng khác nữa mà trong quá trình sử dụng các bạn sẽ tìm hiểu thêm. Đây là ứng dụng có phiên bản tiếng Việt nên thao tác sẽ rất dễ dàng cho tất cả mọi người. Để lại thắc mắc nếu bạn cần hỗ trợ trong quá trình sử dụng, nếu biết chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thêm nhé.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO