Top 9+ phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp

Trong thời đại thế giới bị chi phối bởi nội dung hình ảnh, một video hấp dẫn có thể giúp thúc đẩy thành công cho thương hiệu của bạn. Nhưng việc tạo ra nội dung video đẹp chỉ có thể thực hiện được với sự trợ giúp của các chương trình chỉnh sửa. Cho dù câu chuyện trên Instagram, quảng cáo Facebook hay sản phẩm YouTube, việc sử dụng phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện có sẽ làm cho thương hiệu của bạn trông hấp dẫn và chuyên nghiệp.

Phần mềm cắt ghép video nhằm mục đích ghép các phần của video với nhau một cách nghệ thuật thành một clip thích hợp, vui mắt. Điều này cần thiết để tạo một video hấp dẫn về các chủ đề mọi người muốn làm như: kỳ nghỉ của bạn, tập hợp nội dung cho vlog trên mạng xã hội, tạo một video tình cảm, v.v. Với phần mềm cắt ghép video đơn giản, người dùng có thể dễ dàng làm nổi bật nhiều hình ảnh hoặc video trên màn hình cùng một lúc. Hiện có rất nhiều phần cắt ghép video tuyệt vời cho cả điện thoại lẫn pc. Một số miễn phí, và cũng có cả phần mềm phải trả phí.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn tải video youtube nhanh chóng

Dưới đây là top 9+ phần mềm cắt video chuyên nghiệp, đơn giản miễn phí và có cả trả phí hàng đầu mà bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay lập tức. Cùng tìm hiểu với thiết kế web ngay nhé.

Phần mềm cắt ghép video trên máy tính

1.  Camtasia

Download phần mềm cắt video: Camtasia

Camtasia Studio là ứng dụng hỗ trợ chụp, chỉnh sửa và sản xuất đa phương tiện trên máy tính để bàn.

Camtasia studio hiện chỉ có sẵn cho nền tảng Microsoft Windows và có thể xử lý chuyên sâu khi làm việc với các bản ghi âm. Người dùng có thể quay video mọi thứ trên màn hình máy tính của họ (cả đầu vào micrô và webcam), sau đó chỉnh sửa và tạo ra các clip chất lượng cao ở nhiều định dạng tệp khác nhau với giao diện thông minh, nhanh chóng và giàu tính năng.

Các tính năng chính của Camtasia Studio:

  • Chụp màn hình máy tính và trình bày hướng dẫn từng bước
  • Tường thuật PowerPoints
  • Nhấn mạnh và trau chuốt bằng chú thích
  • Thu thập kết quả bài kiểm tra qua email hoặc LMS tuân thủ SCORM
  • Giúp nội dung có thể truy cập được bằng phụ đề chi tiết
  • Chuyển đổi video với khả năng chỉnh sửa mạnh mẽ
  • Camtasia có sẵn để sử dụng trong Phòng thu phát triển khoa ID&D (AC221), Phòng thu phát triển khoa ID&D (AC221A và AC221B), cũng như trên máy tính xách tay có sẵn để thanh toán cho giảng viên. Nếu bạn muốn cài đặt Camtasia trên máy tính văn phòng của mình, bạn sẽ cần phối hợp với bộ phận của mình để mua phần mềm.

Hướng dẫn cắt video bằng Camtasia Studio

Sau khi tải phần mềm về các bạn mở lên và tiến hàng edit clip bằng camtasia theo các bước sau:

Bước 1: Trên giao diện chính, nhấn vào "Import media" để tải video cần chỉnh sửa lên phần mềm

Bước 2: nhấn phải chuột vào Video đã tải lên ở trên, chọn "Add to Timeline at Playhead" hoặc có thể thao tác kéo thả Video đó xuống Timeline.

Bước 3: Ở Timeline xác định đoạn Video bạn muốn cắt bằng cách dùng chuột kéo thanh trượt, rồi chọn vào biểu tượng hình cái kéo để tiến hàng cắt đoạn Video đó.

Ở trên là hướng dẫn cắt video, để ghép một đoạn video trên phần mềm Camtasia cũng khá đơn giản, chỉ với các bước kéo thả là đã có thể hoàn thiện, các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1. Tải video cần thêm lên, tương tự như ở bước 1 của phần cắt video

Bước 2: Kéo thả video vủa tải lên xuống Track 2, rồi kéo nó lên cùng hàng với video trước đó sao cho 2 video muốn nối sát với nhau là được

Bước 3: thực hiện lại các bước cắt ghép như ở trên để tạo ra được video đẹp mắt nhất theo ý muốn.

Bước 4: Sau khi ghép nối Video hoàn thiên việc tiếp theo là phải lưu video lại. Để lưu lại video theo định dạng như ý muốn bạn nhấn vào "Produce and share". Bạn có thể chọn lưu trên máy tính, ghi ra đĩa DVD, hoặc chia sẻ trực tiếp lên YouTube, trang web Screencast.com được tích hợp sẵn. Nhấn "Next" để tiếp tục.

Đợi một lát để chương trình hoàn tất quá trình xuất file. Giờ đây, bạn có thể cắt hoặc ghép bất cứ đoạn Video nào mà mình muốn và chỉnh sửa theo ý muốn để "thỏa mãn" đam mê làm video của mình trên phần mềm Camtasia rồi nhé.

2. Phần mềm cắt ghép video Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro là một ứng dụng phần mềm được sử dụng rộng rãi để chỉnh sửa video trên máy tính. Premiere Pro được sử dụng để chỉnh sửa video, quảng cáo và các bộ phim, truyền hình và video trực tuyến khác. Đây là một ứng dụng phần mềm chỉnh sửa video toàn diện và cũng có sẵn như một phần của bộ ứng dụng Adobe Creative Cloud. Premiere Pro thường được sử dụng cùng với After Effects và Photoshop trong các dự án sáng tạo.

Tuy nhiên, Phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp này không phù hợp với người dùng mới bởi vì nó có quá nhiều tính năng phức tạp và giá bán khá đắt, giá bán: $239.88/Năm.

Hướng dẫn cắt ghéo hình ảnh trên Adobe Premiere Pro

Cũng tương tự như các phần mềm cắt ghép clip khác trước tiên các bạn phải cài đặt về máy tính. Sau khi đã cài đặt xong thì tiến hành các bước sau:

Bước 1: Mở phần mềm Adobe Premiere Pro, Vào "File" chọn "New project" để tạo một project làm việc mới.

Bước 2: Đưa video mà bạn muốn cắt vào dự án. Nếu video mà bạn muốn cắt chưa có trong dự án, bạn cần nhập video đó vào Premiere theo các bước sau đây để nhập video vào dự án : Nhấp vào File (Tệp)-> Nhấp vào Import (Nhập)->Chọn video mà bạn muốn nhập->Nhấp vào Open.

Bước 3: Nhấp và kéo video mà bạn muốn cắt vào bảng Timeline. Video mà bạn nhập vào Adobe Premiere Pro hiển thị trong bảng Project bên dưới thẻ "Libraries". Bảng Project thường hiển thị bên dưới góc trái màn hình. Bảng Timeline thường ở bên phải bảng Project. Tiếp theo là nhấp vào video để chọn. Thao tác này sẽ tô sáng video trong dòng thời gian

Lưu ý: Nếu bạn không thấy bảng Project, bảng Timeline, hoặc bất kỳ bảng nào khác mà bạn cần dùng, hãy nhấp vào Window tại thanh trình đơn ở phía trên và đảm bảo bảng mà bạn cần đã được đánh dấu chọn.

Bước 4: Nhấp vào Effects là thẻ ở phía trên bảng Project. Nơi hiển thị danh sách các hiệu ứng tại đây.

Bước 5: Nhấp và kéo hiệu ứng Crop vào video trên Timeline. Hiệu ứng cắt có trong danh sách hiệu ứng Transform. Thẻ Effects Control sẽ xuất hiện ở phía trên góc trái cửa sổ màn hình. Hoặc có thể nhập "Crop" vào thanh tìm kiếm ở phía trên bảng Project và ấn Enter để tìm hiệu ứng Crop.

Bước 6: Ghép các đoạn video lại với nhau.

Sau khi cắt video và ghép các đoạn còn lại thành một video hoàn chỉnh bằng cách kéo thả các đoạn video lại với nhau trên timeline.

Xem thêm: Infographic là gì? Hướng dẫn tạo infographic bằng powerpoint

3. Phần mềm cắt ghép video Format Factory

Download phần mềm cắt video: Format Factory

Đây cũng là một cái tên rất quen thuộc với nhiều người khi cần tìm cho mình một công cụ cắt ghép video chuyên nghiệp.  Chúng ta có thể cắt video sau đó ghép nhiều video lại thành 1 bằng công cụ Video Joiner trên phần mềm này. Quá trình cắt ghép video rất đơn giản, hỗ trợ nhiều định dạng video nên có thể sử dụng thoải mái.

Hướng Dẫn cắt ghép video bằng Format Factory 

Bước 1: Sau khi tải về và cài đặt Format Factory thì các bạn mở phần mềm này ra. Nhấn nút Advanced ở góc dưới cùng bên trái

Bước 2: Chọn Video Joiner

Bước 3: click "Add File" chọn video cần ghép hoặc nếu bạn muốn ghép cả thư mục thì chọn "Add Folder"

Bước 4: Khi chọn được file video, các bạn tiến hành hiệu chỉnh định dạng và độ phân giải file xuất ra ở mục Output Setting. Sau đó nhấn OK để chuyển sang bước ghép nối.

Bước 5: Nhấn Start để bắt đầu quá trình ghép nối video

Ngoài ra còn có các phần mềm khác các bạn có thể tham khảo như: Boilsoft Video Joiner, Xilisoft Video Cutter, Alon Video Joiner,...

Thông tin liên quan: Hướng dẫn sửa lỗi máy tính không vào được facebook

Phần mềm cắt ghép video cho điện thoại

Việc biên tập video trên điện thoại giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi đã có các phần mềm chỉnh sửa video hỗ trợ, những phần mềm này được tích hợp các công cụ biên tập, chỉnh sửa không thua kém gì các phần mềm trên máy tính, dưới đây sẽ là các phần mềm cắt video cho điện thoại miễn phí tốt nhất hiện đang được rất nhiều người dùng sử dụng.

1. VivaVideo

Đây là phần mềm dành cho cả android và IOS. Với các bước đơn giản, dễ dàng.  Đây là ứng dụng rất hot được các bạn trể sử dụng hiện nay với đa chức năng như ghép ảnh vào video, làm video từ ảnh hoặc gộp các video lại với nhau. Ngoài ra bạn có thể tạo các tiêu đề và các hiệu ứng chuyển động cho mỗi video đó.. Thêm vào đó, VivaVivideo còn cũng sở hữu các tính năng cao cấp khi quay video như hiệu ứng làm chậm slow-motion, hoặc quay nhanh với fast-motion.

Download:

Phần mềm cắt video cho android: VivaVideo

Ứng dụng ghép video cho iphone: VivaVideo

Cách cắt video trên điện thoại với VivaVideo

VivaVideo là phần mềm cắt ghép video đơn giản, các bạn có thể sử dụng nó để quay video như các phần mềm quay video khác. Việc quay video chúng tôi sẽ không hướng dẫn bởi đây là bước cơ bản nhất rồi. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt video trên phần mềm này. Đối với quá trình thực hiện ở android cũng tương tự như IOS. Vậy nên chúng tôi sẽ chỉ hướng dẫn trên một hệ điều hành là Android nhé.

Bước 1: Trên phần mềm vivavideo, các bạn bấm vào chỉnh sửa để chọn video cần chỉnh, đưa video lên phần mềm

Bước 2: Điều chỉnh điểm đầu và điểm cuối của video cho phù hợp

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng cái kéo để cắt

Như vậy là bạn đã hoàn thiện bước cắt Video trên VivaVideo.

2. Videoshow

Download phần mềm: 

Android

Iphone

VideoShow là trình chỉnh sửa video dành cho thiết bị di động iOS và Android giúp dễ dàng hợp nhất, cắt, chia nhỏ, đảo ngược, xoay, chuyển đổi và nén video. Bạn có thể xóa và thay đổi nền video, sử dụng chuyển động nhanh hoặc chuyển động chậm, thêm bộ lọc, chuyển tiếp, hiệu ứng âm thanh và lồng tiếng trực tiếp cho video đào tạo của bạn. Tuy nhiên có một nhược điểm là bản miễn phí khi xuất video sẽ khá mờ.

Chi phí: ngoài bản miễn phí còn có phiên bản Pro có giá 29,99 USD.

Cách chỉnh sửa trên phần mềm này cũng khá đơn giản, vậy nên các bạn có thể tự mình tìm hiểu nhé.

3. IMovie

Dowload phần mềm cho IOS

Đây là ứng dụng chỉnh sửa video dành riêng cho iOS với thiết kế hợp lý và các tùy chọn chỉnh sửa trực quan. Nó cho phép bạn biến ảnh và clip của mình thành video đào tạo 4k. Ứng dụng có các tính năng như cắt video, chia đôi màn hình, chỉnh sửa âm thanh, bộ lọc video sáng tạo và thư viện chuyển tiếp được tạo trước. Một trong những phẩm chất đáng chú ý của nó là bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa video đào tạo của mình trên iPhone hoặc iPad, sau đó hoàn thành trên máy Mac. Đặc biệt, đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí.

4. KineMaster

Download phần mềm cho Android

KineMaster là một ứng dụng chỉnh sửa video cấp độ chuyên nghiệp dành cho Android. Nó có các công cụ mạnh mẽ như nhiều lớp video, chế độ hòa trộn, kết hợp phím màu, lồng tiếng, kiểm soát tốc độ, hiệu ứng đặc biệt, chuyển tiếp 3D, phụ đề, v.v. Bạn có thể chia sẻ video của mình trên YouTube, Facebook, Dropbox và các nền tảng khác ngay từ ứng dụng. Cũng giống như Videoshow, bản miển phí của phần mềm này khi xuất video cũng khá mờ.

Chi phí: Phiên bản Premium có giá 39,99 USD / năm.

Các phần mềm cắt clip online

Ngoài những phần mềm cắt video free dành cho máy tính, điện thoại ở trên thì còn có cách edit clip trên online. Để xem các phần mềm cắt clip online các bạn có thể truy cập vào Top 10 trang web chỉnh sửa video online miễn phí mà chúng tôi đã chia sẻ trước đây.

Trên đây là tổng hợp các phần mềm cắt ghép video nhanh nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Bạn có đang dùng một trong các phần mềm trên hay không? hoặc nếu bạn đang dùng một phần mềm nào khác, có thể chia sẻ với chúng tôi ngay dưới phần bình luận nhé.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO