Top website rút gọn link nhanh chóng đơn giản nhất

Là một đơn vị thiết kế website, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về vấn đề rút gọn link như: rút gọn link là gì? Rút gọn link để làm gì? Trang web rút gọn link nào tốt?... Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin chi tiết về vấn đề này ngay trong bài viết hôm nay.

Rút gọn link là gì?

Rút gọn link hay rút ngắn URL được hiểu một cách đơn giản đó chính là làm ngắn link tức là từ một link dài trở thành một link ngắn gọn, dễ nhớ hơn. Để hiểu rõ hơn về khái niệm này thì ví dụ sau đây sẽ giúp các bạn:

Ví dụ:

Link ban đầu: https://thietkeweb9999.com/blogs/meo-vat-tin-hoc/2404-top-website-rut-gon-link-nhanh-chong-don-gian-nhat

Link sau khi rút gon: https://bit.ly/3fzGwyC

Vậy mục đích của việc rút gọn link là gì?

Trươc khi làm bất cứ một điều gì thì chúng ta cũng cần phải biết mục đích của nó. Vậy mục đích cho việc làm rút gọn link là gì?

Dịch vụ rút ngắn URL là một trang web của bên thứ ba chuyển đổi URL dài đó thành một mã chữ và số ngắn, phân biệt chữ hoa chữ thường. Nói một cách đơn giản, điều này có nghĩa là một dịch vụ rút ngắn đường link lấy các URL (địa chỉ web) dài và làm cho chúng ngắn đi. Về mặt kỹ thuật, một URL được ứng dụng web của bạn tạo theo cách thủ công hoặc tự động, vì vậy khi mọi người kết nối với trang web của bạn, máy chủ sẽ biết trang nào để hướng người dùng. Là một phần quan trọng trong sự hiện diện trên web của bạn, có một số lý do chính đáng để sử dụng cách rút ngắn đường link.

Tham khảo: Url là gì? Cách tối ưu thẻ Url

+ Làm hài lòng về mặt thẩm mỹ: Đầu tiên và quan trọng nhất, các liên kết bị thu nhỏ trông đẹp hơn các liên kết dài hơn của chúng. Các nhà phát triển web đôi khi sẽ chuyển các thuộc tính thành một URL đến một trang web động, để trang web đó sẽ trả về thông tin cụ thể về thuộc tính đó.

+ Thúc đẩy độ chính xác: Ví dụ về các trang thương mai điện tử hiện nay như: tiki, lazada,… Như bạn có thể thấy, việc ghi nhớ hoặc phân phối một thứ gì đó lâu như vậy sẽ khó hơn. Vì vậy, lựa chọn duy nhất của bạn là sao chép / dán URL để duy trì độ chính xác. Bạn cũng có thể cần cung cấp một URL khá dài nhưng có không gian hữu hạn để làm như vậy, như trên một mẩu quảng cáo hoặc danh thiếp. Các URL ngắn hơn sẽ cho phép bạn truyền đạt liên kết trang chính xác mà không lo bị hạn chế về dung lượng. Để duy trì độ chính xác nhưng thậm chí còn có thêm dung lượng, bạn có thể biến URL ngắn hơn đó thành mã QR để những người có máy quét QR trên điện thoại di động của họ có thể quét hình ảnh. URL càng ngắn thì mã QR càng ít dày đặc, điều này cũng giúp cải thiện độ chính xác.

+ Tạo thương hiệu URL của riêng bạn: Doanh nghiệp của bạn cũng có thể hưởng lợi từ dịch vụ rút ngắn URL. Sử dụng dịch vụ rút ngắn URL sẽ cho phép bạn có thương hiệu URL ngắn của riêng mình và cho phép bạn theo dõi ai đang sử dụng các URL đã tạo. Tìm hiểu thêm về theo dõi trong phần tiếp theo.

+ Rút gọn Link kiếm tiền: Đây là một hình thức kiếm tiền online đơn giản mà hoàn toàn có thể kiếm được rất nhiều tiền nếu như có phương pháp và chiến lược tốt. Chính vì thế hình thức kiếm tiền này nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Đây là dạng rút gọn link chứa quảng cáo, tức khi người dùng click vào link rút gọn sẽ không được vào thẳng link gốc như dạng link rút gọn thường mà nó sẽ chuyển hướng đến 1 trang quảng cáo, người dùng phải đợi một khoảng thời gian từ 3s – 5s rồi nhấp chuột vào “Bỏ qua quảng cáo” thì lúc đó mới chính thức chuyển đến trang gốc. Với mỗi lần người dùng click vào link bạn rút gọn thì bạn sẽ nhận được một khoản tiền được quy định sẵn.

Một trong những loại link chúng ta thường rút gọn nhất đó chính là rút gọn link google drive, rút gọn link google docs. Link google drive thường rất dài dòng nên việc rút gọn sẽ là một giải pháp giúp dễ nhớ link hơn.

Vậy có nên sử dụng đường link (URL) dài không?

URL dài vẫn phục vụ một mục đích quan trọng. Một số trang web chọn làm cho URL của họ (và các thuộc tính URL) dễ đọc hơn và do đó thân thiện hơn với SEO. Mặc dù các URL ngắn sẽ dễ gửi cho những người theo dõi mạng xã hội của bạn hơn, nhưng các URL dài hơn sẽ mang tính mô tả cao hơn khi các công cụ tìm kiếm quyết định thu thập dữ liệu trang web của bạn. Vì vậy, trong thực tế bạn cần thực hiện cả hai chiến lược. Một URL dài có thể cho bạn biết nhiều điều về nội dung của một trang.

Ví dụ: https://thietkeweb9999.com/blogs/meo-vat-tin-hoc/2404-top-website-rut-gon-link-nhanh-chong-don-gian-nhat.  Ngay ở link này chúng ta có thể biết được nội dung sơ lược của bài viết này là về top website rút gọn link nhanh chóng đơn giản.

Nó không cho bạn biết mọi thứ về trang, nhưng nó cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin chi tiết về nội dung của trang đó. Đây chỉ là một cách khác để xử lý URL. Một công cụ tìm kiếm phức tạp cũng có thể nhận được nhiều thông tin về một trang web chỉ bằng URL, nhưng hầu hết sẽ thu thập dữ liệu trang web để biết thêm chi tiết. Nhưng một URL ngắn sẽ không cho bạn biết nhiều về trang.

Vậy nên, tùy vào từng mục đích cụ thể mà chúng ta có thể sử dụng link rút gọn hoặc link dài.

Cho dù bạn sử dụng công cụ rút gọn link của riêng mình hay một công cụ được cung cấp bởi nhà cung cấp công cụ mạng xã hội của bạn hay dịch vụ của bên thứ ba như bit.ly, các dịch vụ này có thể cung cấp trải nghiệm nhập ngắn hơn cho người dùng của bạn và cung cấp cho bạn nhiều không gian ký tự cần thiết để nhận được tin nhắn của bạn trong khi vẫn có thể bao gồm một liên kết.

Top website rút gọn link nhanh chóng đơn giản nhất

Một số công cụ rút ngắn URL cho phép người dừng sử dụng miễn phí và có cả trang web có tính phí. Ở đây, chúng ta sẽ chỉ quan tâm đến trang rút gọn link miễn phí thôi nhé. Các trang web rút gọn link được nhiều người sử dụng nhất hiện nay sẽ được chúng tôi tập hợp ngay sau đâu cùng với hướng dẫn sử dụng chi tiết với từng website cụn thể.

1. Bitly.com

Đây là trang web rút gọn link có cả miễn phí và tính phí. Đây là một trang web rút gọn link rất uy tín và được mọi người thường xuyên sử dụng để chia sẻ link cho bạn bè trên các trang mạng xã hội và trên blog.

Bitly.com bắt đầu đi vào hoạt động năm 2008, nó được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng. Với những ưu điểm:

  • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
  • Thống kê lượt click vào link.
  • Thống kê click theo quốc gia.
  • Đặc biệt hơn là có thể tùy chỉnh link rút gọn theo ý thích của bạn.
  • Hỗ trợ tiện ích mở rộng trên các trình duyệt web.

Hướng dẫn sử dụng rút gọn link Bitly.com miễn phí:

Đăng nhập website bitly.com, tạo tài khoản:

Điền các thông tin tương ứng và click vào sign up with Email

Tiếp theo chọn Create link, cửa sổ mới sẽ hiện ra, copy link cần rút gọn vào khung như hình bên dưới:

Click vào Create, ngay lập tức link rút gọn sẽ hiện ra. Nhưng tại đây bạn có thể chỉnh sửa lại link theo ý của bạn.

rút gọn link bit.ly theo ý muốn

Đến đây, bạn chỉ cần nhấn “Save” và sau đó copy link về, chia sẻ link cho mọi người được rồi đấy.

Ngoài ra, trên trang này bạn còn có thể tạo mã QR code nữa đấy, có thể tham khảo khi có nhu cầu tạo QR code nhé.

2. Ow.ly

Đây cũng là một trong số các tên được người dùng biết đến khá nhiều. Là một trong những trang rút gọn link cũng khá uy tín hiện nay, với những ưu điểm nổi bật như sau:

  • Hỗ trợ giao thức https.
  • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
  • Hỗ trợ thống kê analytic (lượt click, lượt truy cập) vào link đó.
  • Hỗ trợ tiện ích mở rộng để rút gọn link
  • Sau khi rút gọn link thì có thể post trực tiếp lên các mạng xã hội đã liên kết

Hướng dẫn sử dụng Ow.ly

Cũng giống như bitly.com, để rút gọn link trên trang này các bạn cần đăng ký tài khoản trước để dễ sử dụng.

Tạo tài khoản Ow.ly bằng cách click vào “sign up” rồi điền các thông tin tương ứng.

Sau khi xong nhấn “Create My Account” để hoàn thành.

Tiếp theo đó là bạn nhập thông tin liên kết của các trang mạng xã hội như: facebook, Twitter,…

Tiếp đến sẽ hiện thị cho bảng để nhập link rút gọn và việc của bạn là tận hưởng thành quả nữa thồi.

Tuy nhiên, Ow.ly có các bản tiện ích dành cho Google Chrome, Coc coc, firefox. Nếu thường xuyên làm link rút gọn thì hãy tải tiện ích này về để dễ sử dụng hơn nhé.

Link tải: Tại đây

3. TinyURL

Nhắc đến website rút gọn link thì không thể bỏ qua lão làng này được. Đây là website có thể nói là ra đời đầu tiên về lĩnh vực rút gọn link. Một ưu điểm lớn của nó đó chính là giao diện đơn giản, không cần đăng ký đăng nhập, chỉ cần truy cập vào và dán đường link cần rút gọn sau đó nhấn make TinyURL là đã có đường link rút gọn rồi.

Tuy nhiên, đây là website ra đời khá lâu và không được cập nhật làm mới nên cũng có khá nhiều thiếu sót so với các website đàn ems au này.

4. Bit.do

Cũng tương tự như TinyURL, nó là một trang rút gọn link miễn phí. Ở đây, bạn có thể theo dõi lượt click và nguồn truy cập đến từ các quốc gia khác nhau. Với giao diện đơn giản, cũng không cần đăng ký đăng nhập, việc của các bạn là chỉ cần truy cập vào website và tiến hành rút gọn link thôi. Ngoài ra, bạn còn nhận được mã QR code cho link rút gọn nữa.

5. Goo.gl

Goo.gl là trang rút gọn link của ông lớn Google. Đây là cách rút gọn link bằng google, một công cụ một được hầu như toàn bộ seoer sử dụng để rút gọn link trong những năm trước. Chỉ với vài thao tác đơn giản thì đường link của bạn đã được rút gọn. Tuy nhiên ngày 30/3/2018, ông lớn Google đã thông báo sẽ ngừng phát triển Flatform này. Và hiện tại không còn sử dụng được trang rút gọn này nữa. Như vậy, tổng công trang rút gọn link này tồn tại được trong khoảng thời gian gần 10 năm.

Một số website rút gọn link khách như: Is.Gd, S.ID, Pm.V#u,… các bạn có thể tham khảo

Trên đây là các trang web rút gọn link mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Bạn có đang sử dụng một trong số website trên để làm cách rút gọn link drive hay không? hoặc nếu đang sử dụng một website nào khác, các bạn có thể chia sẻ bằng cách để lại thông tin dưới phần bình luận để chúng tôi được biết thêm nhé.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO