Wix là gì? Hướng dẫn tạo website trên wix

Trước đây, trong bài viết “site vệ tinh là gì? các trang web tạo vệ tinh 2.0 tốt nhất”, chúng tôi đã nhắc qua Wix. Vậy nên đã có rất nhiều thắc mắc về nền tảng này gửi về chúng tôi. Hôm nay, để giải quyết những thắc mắc đó, chúng tôi sẽ cho các bạn biết Wix là gì? Và tạo website trên wix có như thế nào? trong bài viết này.

Logo WIX

Wix là gì?

Wix là một nền tảng dựa trên đám mây để tạo trang web thuộc Wix.com Ltd là một công ty phần mềm của Israel. Wix kết hợp với HTML5 cho phép người dùng khởi tạo một trang web trực tuyến bằng các thao tác kéo thả đơn giản. Và điều thú vị là nó cung cấp cho cơ sở làm trang web miễn phí. Đây là phần mềm tạo website miễn phí nếu bạn chỉ cần những tính năng đơn giản, nhưng với những tính năng nâng cao như sử dụng tên miền riêng, bỏ logo wix,… thì sẽ có tính phí.

Nếu bạn muốn xây dựng một trang web mà không cần thuê nhà phát triển hoặc không cần học cách viết mã, thì Wix sẽ là một lựa chọn đáng để mọi người tham khảo.

Wordpress là gì? WordPress là một phần mềm mã nguồn mở (Open Source Software) được viết bằng ngôn ngữ lập trình website PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Để hỗ trợ tạo blog cá nhân, và nó được rất nhiều người sử dụng ủng hộ về tính dễ sử dụng và nhiều tính năng hữu ích khác.

So sánh Wix và Wordpress

Hiện nay, người dùng thường có sự so sánh giữa Wordpress và Wix, nên sử dụng nền tảng nào?

Để so sánh 2 nền tảng này thì có rất nhiều cái để chúng ta có thể nhắc đến, tuy nhiên, ở đây, với cương vị là một nhà thiết kế website thì chúng tôi sẽ chỉ ra 3 điểm để so sánh giúp cho mọi người dễ dàng hiểu hơn về chúng.

 • Sử dụng tên miền và Hosting: Wordpress là nền tảng miễn phí, tuy nhiên bắt buộc bạn phải mua tên miền và hosting. Các giao diện trả phí cũng sẽ tùy thuộc vào độ phức tạp khác nhau. Còn WIX, người dùng không cần mua tên miền hoặc hosting, tuy nhiên với phiên bản miễn phí bạn sẽ không tạo tên miền riêng được. Còn nếu muốn mua tên miền riêng trên wix thì chi phí của WIX cũng khá đắt.
 • Sử dụng: Wordpress có visual editor để viết nội dung và chỉnh sửa theme nhanh chóng. Wix dành cho mọi đối tượng kể cả người không biết về code cũng làm được chỉ với thao tác kéo thả.
 • Kho giao diện: Wix có hơn 500 mẫu có sẵn. Wordpress chứa kho giao diện khổng lồ lên đến hàng nghìn giao diện.

Ưu nhược điểm của Wix

Cũng giống như các phần mềm tạo website khác, Wix cũng có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây:

+ Ưu điểm của WIX

Ưu điểm của Wix so với các nền tảng thiết kế web khác chính là những ứng dụng mà nó mang lại, cùng với lượng người dùng đông đảo trên khắp thế giới hiện nay. Với những đặc điểm sau:

 • Được cập nhật thường xuyên: Nhằm đem đến cho người dùng những tính năng hữu ích hơn trước, Wix thường xuyên cho ra mắt những bản cập nhật dành cho các công cụ vào mỗi tháng.
 • Sử dụng đơn giản: Ưu điểm nổi bật nhất của Wix chính là thực hiện đơn giản chỉ bằng các thao tác kéo thả, giúp cho việc chỉnh sửa, thiết kế web dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiên hơn cho mọi đối tượng.
 • Nhiều mẫu thiết kế độc đáo có sẵn: Hiện tại, Wix có khoảng hơn 510 giao diện mẫu website đa ngành nghề, và các mẫu có sẵn dữ liệu mẫu (dummy data). Người sử dụng chỉ cần lựa chọn giao diện ưng ý, update lại nội dung, hình ảnh là hoàn thiện website của mình.
 • Gợi ý thông minh: Trong suốt thời gian bạn chỉnh sửa website Wix như một người hướng dẫn đồng hành, các cửa sổ nhở sẽ bật lên để hướng dẫn bạn các thao tác tiếp theo. Các cửa sỗ trong wix sẽ được chia thành 2 thẻ:
 1. What’s next: Thẻ này bao gồm những tác vụ cơ bản, sẽ có phần hướng dẫn trong mỗi tác vụ. Đây là thẻ hướng dẫn những bước cần thực hiện để hoàn thiện được trang web
 2. Smart tips: Đây là thẻ chứa những gợi ý thông tin cần cập nhật trên website
 • Thương mại điện tử: Wix là một phần mềm hỗ trợ bạn tạo trang website thương mại điện tử tốt nhất hiện nay. Bạn có thể tự thiết kế website thương mại điện tử riêng hoặc cũng có thể lựa chọn các mẫu có sẵn trên Wix.
 • Hỗ trợ tối đa: Wix hỗ trợ người dùng một cách tối đang bằng việc tích hợp hơn 300 ứng dụng (có cả miễn phí và tính phí). Với mỗi ứng dụng đều có nút “Help” để hỗ trợ người dùng. Việc hỗ trợ sẽ được đội ngũ nhân viên của Wix giải đáp qua mail hoặc số điện thoại khi có người cần hỗ trợ.

+ Nhược điểm của WIX

Wix cũng có những nhược điểm của nó như bất kỳ nền tảng nào khác. Và nhược điểm đó là gì? Bạn sẽ được biết ngay sau đây:

 • Ứng dụng hỗ trợ khá ít: Với chỉ hơn 500 app hỗ trợ thì đây là con số quá nhỏ so với những nền tảng khác như là wordpress
 • Sử dụng gói miễn phí có nhiều hạn chế: Đây là nhược điểm của hầu hết các nền tảng thiết kế web hiện nay. Các phiên bản miễn phí của Wix sẽ:
 1. Hiển thị quảng cáo nhiều
 2. Không được sử dụng tên miền riêng
 3. Các tính năng quan trọng bị giới hạn
 • Chi phí đắt: Để không bị hạn chế như gói miễn phí thì Wix có phiên bản trả phí cho người sử dụng. Tuy nhiên, các gói trả phí của Wix hiện nay tương đối đắt.
 1. Với giá 4,5 USD/tháng: bạn có thể sử dụng dung lượng tối đa là 5000MB và băng thông 1GB/tháng, tuy nhiên, với gói này bạn không thể xóa logo WIX trên website của mình.
 2. Còn muốn loại bỏ logo của Wix và làm website theo ý riêng của người dùng, mức phí sẽ là 8,5 USD/ tháng để trả cho gói Combo hoặc gói Unlimited 12,5 USD/tháng.

Nếu bạn đang cân nhắc có nên sử dụng nền tảng WIX hay không thì từ những đặc điểm về ưu và nhược điểm trên cũng đã có thể có câu trả lời cho mình rồi đúng không? Tuy vào từng nhu cầu cụ thể mà bạn nên hay không chọn nó. Tuy nhiên, một trong những lợi ích thiết thực nhất đó chính là đây là phần mềm tạo web vệ tinh 2.0 hỗ trợ quá trình SEO rất tốt.

Hướng dẫn tạo website trên wix

 WIX là ứng dụng tạo website đơn giản được rất nhiều người sử dụng cho việc thiết lập hệ thống các web vệ tinh 2.0. Tuy Wix khá đơn giản, thiết kế website với công cụ kéo thả nhưng nhiều người cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc tạo website. Vậy nên, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bước để tạo một website hoàn chỉnh trên WIX.

Bước 1: Tạo tài khoản WIX

Truy cập vào: https://www.wix.com/

 Tiếp theo click vào “Get Started” và điền thông tin đăng ký.

Ở đây, bạn cũng có thể đăng nhập bằng Facebook hoặc tài khoản Google của bạn.

Bước 2: Bắt đầu tạo web riêng của bạn

Sau khi tạo tài khoản xong ở trên, bạn vào tài khoản WIX của mình màn hình máy tính sẽ chuyển bạn về trang tạo website.

Bạn bấm chọn “Create New Site” để bắt đầu. Tiếp theo đó là bạn chọn loại trang web của bạn:

Ở đây, chúng tôi sẽ tạo một website bán hàng, nên sẽ chọn: “Online Store”.

Bạn sẽ có 2 lựa chọn. Nếu đã biết sơ qua về code thì bạn nên chọn “Start Now”. Còn nếu không, bạn có thể lựa chọn các template có sẵ của Wix bằng cách nhấn vào “Choose a Template”. Chúng ta sẽ làm theo cách mà ai cũng có thể làm được là chọn teamplate có sẵn nhé.

Sẽ có rất nhiều template cho mọi người lựa chọn. Hãy chọn cho mình một template bạn thích nhất nhé. Sau khi đã chọn được mẫu phù hợp, bạn tiếp tục tạo website bằng cách click vào “Edit”

Bước 3: Chỉnh sửa website

Như từ đầu chúng ta đã nói WIX là phần mềm thiết kế web đơn giản chỉ việc kéo thả, vậy nên mọi người sẽ dễ dàng thao tác.

Việc tiếp theo của các bạn là chỉnh sửa website theo mong muốn của mình. Các thao tác rất đơn giản, bạn muốn chỉnh sữa chô nào thì click chuột vào đấy, ô chỉnh sử sẽ hiện lên và bạn có thể tùy ý chỉnh sửa.

Bước 4: Xuất bản website

Sau khi hoàn thành xong website, việc tiếp theo là xuất bản website đó.

Click vào Publish ở menu phía trên cùng, tiến hành điền tên website. ở bước này, bạn có thể sử dụng tên phụ của WIX hoặc đặt tên riêng cho mình (Sẽ mất phí).

Như vậy bạn đã hoàn thành việc tạo website trên WIX.

 Để xem thêm các mẫu template wix free các bạn truy cập: https://www.wix.com/website/templates

Trên đây là những thông tin đầy đủ về WIX và các bước tạo một website đơn giản, nhanh chóng nhất trên WIX. Hy vọng các bạn đã tìm được cho mình một nền tảng làm web phù hợp nhất.

Tuy nhiên, để có được một website hỗ trợ công việc kinh doanh online tốt nhất hiện nay thì việc tạo một trang web trên các nền tằng như WIX là không nên. Sẽ có rất nhiều nhược điểm mà trong quá trình sử dụng bạn mới thấm được. Theo như chúng tôi khuyên, thì với các website từ WIX, bạn vẫn nên sử dụng nó làm web vệ tinh 2.0 là tốt nhất.

Để có được một website hoàn chỉnh, chất lượng, hãy liên hệ ngay 123CORP – đơn vị thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp với rất nhiều lĩnh vực như: Thiết kế web bán hàng, thiết kế web công ty, thiết kế web du lịch, thiết kế web bất động sản,….Tất cả website đêu được code tay một cách tỉ mỷ, chi tiết, với giao diện riêng biệt, giúp làm nổi bật thương hiệu, sản phẩm của bạn. Ngoài ra, giá cả thiết kế website cũng rất phải chăng. Tham khảo ngay Bảng giá thiết kế web để biết thêm thông tin.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO