Chat facebook : circle, facebook icon | hotline :

Mách bạn cách chọn tên miền phù hợp với website

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Việc lựa chọn tên miền sao cho phù hợp luôn là những điều chú ý của người sử dụng website để giúp nó đem lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết cách lựa chọn tên miền sao cho phù hợp, vậy nên ở bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn cách chọn tên miền để phù hợp nhất.

Tên miền là gì?

Tên miền hay còn được gọi là domain là tên của một địa chỉ trang web khi truy cập trên internet. Tên miền phản ảnh một phần về lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp của chính bạn trên thế giới mạng. Chính vì vậy, trước khi tién hành thiết kế một trang web bạn cần phải suy nghĩ, lựa chọn, chuẩn bị trước một tên miền sao cho phù hợp với lĩnh vực hoạt độngvà gắn liền với đơn vị của mình. Tên miền được phân làm 2 loại chính bao gồm:

Mách bạn cách chọn tên miền phù hợp

Mách bạn cách chọn tên miền phù hợp với website

+ Tên miền quốc tế: .com, .net, .org, .info,…

+ Tên miền quốc gia Việt Nam: .vn, .com.vn,.net.vn, .biz.vn,..

Các tiêu chí để bạn lựa chọn tên miền

Để lựa chọn được tên miền phù hợp thì các bạn cần phải chú ý đến những tiêu chí sau đây:

+ Tên miền ngắn gọn, dễ nhớ

Hãy lựa chọn một tên miền ngắn gọn nhưng phải thể hiện được lĩnh vực kinh doanh của bạn đồng thời cũng dễ nhớ để giúp khách hàng chỉ cần nghe qua một lần đã nhớ. Tên miền càng ngắn thì càng dễ nhớ, khi gõ địa chỉ web để truy cập cũng nhanh và quan trọng nữa là dễ thiết kế logo.

Mách bạn cách chọn tên miền phù hợp với website

+ Tên miền phải gắn với thương hiệu và lĩnh vực hoạt động

Mới nghe thì chắc hẳn ai cũng nghĩ là dễ, tuy nhiên không hẵn, bởi có rất nhiều người kinh doanh mặt hàng trùng nhau, họ có thể dễ dang tìm kiếm các tên miền dễ nghe, dễ nhớ trước bạn, chính vì vậy khi bạn nghĩ ra được một tên miền mà bạn cho là phù hợp thì trước tiên lên đăng ký mua ngay và đừng quên check xem có bị trùng không nhé. Nếu như bạn không thể tìm được một cái tên miền tương tự tên doanh nghiệp của bạn thì chúng tôi cho bạn một gợi ý nhỏ đó là bạn nên tìm một cái tên nói lên lĩnh vực kinh doanh của bạn. Tóm lại là bạn tìm tất cả các tên miền có liên quan đến bạn và lựa chọn ra tên miền phù hợp nhất, quan trọng nhất là không bị trùng với ai hết.

+ Tên miền không gây nhầm lẫn

Một tên miền được cho là tốt là tên miền không gây nhầm lẫn với một tên miền nào hết. Nếu như tên miền của bạn có trùng hợp  với một tên miền nào khách thì sẽ dễ gây phát sinh một số rắc rối khi  triển khai kinh doanh.

+ Tên miền phải xây dựng dựa trên khách hàng mục tiêu

Nếu mục tiêu khách hàng của bạn là những khách hàng trên toàn thế giới  thì bạn nên lựa chọn các tên miền  quốc tết như tên miền .com, .net,.. như vậy sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn. Còn nếu khách hàng của bạn chỉ chủ yếu là khách hàng trong nước thì bạn chỉ nên đang ký tên miền Việt Nam như .vn, .com.vn,…

Việc chọn tên miền cho website doanh nghiệp cũng là một yếu tố quyết định đến sự phát triển, các hoạt động kinh doanh sản phẩm, dịch vụ về lều dài. Với những hướng dẫn về việc lựa chọn tên miền trên đây chúng tôi hy vọng sẽ đem lại cho các bạn được một số kiến thức cơ bản để giúp các bạn có thể lựa chọn được tên miền phù hợp nhất.

Chúc các bạn thành công!!!

Uy Tín 7 Năm đã khẳng định

Công ty Thiết Kế website uy tín - chất lượng

Uy tín - Chất Lượng - Tận Tâm

Thông tin Chung